Bạn là người kinh doanh và mong muốn lấy hàng với giá tốt nhất từ Trung Quốc? Bạn muốn tìm đáp án chính xác cho câu hỏi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Nhân dân tệ là đồng tiền được nhắc đến phổ biến nhất Việt Nam hiện nay từ các nhà buôn, phân phối hàng tiêu dùng,…

Trong bài viết này, naima sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin chi tiết về loại tiền này, đồng thời tỷ giá tiền tệ với tiền Việt cũng được cập nhất mới nhất.

Tìm hiểu chung về đồng nhân dân tệ

Đồng nhân dân tệ là đồng tiền chính thức được phát hành bởi nhà nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào năm 1984. Biến động tiền Trung quốc bắt đầu tính từ năm 1995 đồng nhân dân tệ bị thay thế toàn bộ bằng một loại tiền thứ 2 mới hoàn toàn. Đến năm 1965 loại tiền thứ 2 bị xóa bỏ. Các loại tiền khác nhau lần lượt hình thành và bị xóa bỏ trong suốt quá trình dài. Đến năm 1999 loại tiền thứ 5 xuất hiện và đây cũng chính là loại tiền hợp pháp của Trung Quốc ở thời điểm hiện tại.

Đồng nhân dân tệ thường được viết tắt là RMB hoặc CNY. Đây cũng là cách gọi khác thường xuyên được nhắc đến tại Trung Quốc. Thiết kế mặt tiền là hình ảnh vị chủ tịch Mao Trạch Đông.

Cần theo dõi tỷ giá đồng nhân dân tệ để làm gì?

Khi hoạt động ngoại giao, kinh tế và xuất nhập khẩu ngày càng phát triển thì việc theo dõi tỷ giá đồng nhân tệ là vô cần thiết. Sự lên hay xuống của đồng nhân dân tệ đều có tác động đến nền kinh tế Việt Nam và đặc biệt là đối với những người kinh doanh có liên quan đến sản phẩm hàng hóa từ Trung Quốc. Dưới đây là những lý do bạn cần theo dõi tỷ giá đồng nhân dân tệ dưới góc độ là một nhà kinh doanh:

Tính toán chi phí mua hàng với các đại lý hoặc xưởng Trung Quốc.

Lên kế hoạch đổi nhân dân tệ giúp thuận tiện cho quá trình mua bán trao đổi hàng hóa.

Nắm bắt được chính xác tỷ giá nhằm đảm bảo quyền lợi về tài chính trong quá trình xuất nhập khẩu.

Đầu cơ tích trữ đồng nhân dân tệ, mua vào bán ra để kiếm phần chênh lệch lợi.

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Hướng dẫn cách đổi đồng nhân dân tệ sang tiền Việt

Để nắm bắt được nội dung chính xác về tỷ giá đồng tệ tại Việt Nam hiện nay, chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất như:

Tỷ giá đồng nhân dân tệ cập nhật mới nhất

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Hiện nay tỷ giá đồng nhân dân tệ so với đồng Việt là: CNY = 3.404 VND. Đây là mức tỷ giá phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng mà tỷ giá đồng nhân dân tệ có thể lên xuống biến động. 

Ví dụ:  

  • Mức tỷ giá đồng tệ/ đồng tiền Việt mua vào tại ngân hàng SeABank là 1 CNY = 2.508 VND (mức thấp nhất), tỷ lệ mua vào cao nhất là ở ngân hàng Indovina (1 CNY = 3.483 VND).
  • Mức tỷ lệ giá đồng tệ/ đồng tiền Việt bán ra cao nhất ở ngân hàng OCB  (1 CNY = 3.635 VND) và thấp nhất là ở ngân hàng SeABank (1 CNY = 2.993 VND)

Hướng dẫn cách đổi tiền nhân dân tệ sang tiền Việt

 Để quy đổi từ tiền tệ sang tiền tiền Việt bạn chỉ cần áp dụng theo công thức:

Tổng số tiền Việt = Số tiền tệ * tỷ giá tiền tệ

Trong đó: 

Số tiền Việt Nam là số tiền đã được quy đổi từ số tiền Trung Quốc đã được nhân với tỷ giá tệ/Việt.

Số tiền Trung Quốc là số lượng tiền tệ bạn muốn quy đổi và tính sang tiền Việt.

Tỷ giá nhân dân tệ chính là mức chênh lệch của hai loại tiền Trung Quốc và Việt Nam, được cập nhật thường xuyên hàng ngày, hàng giờ.

Những lưu ý khi chuyển đổi tiền tệ sang tiền Việt

Tỷ lệ chênh lệch giá giữa đồng tiền Trung Quốc và đồng Tiền Việt Nam luôn không ngừng biến động chính vì thế mỗi khi giao dịch bạn cần tra cứu tỷ giá trước.

Khi giao dịch và chuyển đổi giữa hai loại tiền khác nhau bạn cần phân biệt được tỷ giá khác nhau giữa mua và bán.

Khi chuyển đổi tiền tệ sang tiền Việt bạn có thể tra cứu tỷ giá chênh lệch trên công cụ chuyển đổi tiền tệ online.

Với nền kinh tế ngày càng hội nhập và phát triển như hiện nay việc giao lưu kinh doanh buôn bán giữa hai nước Trung – Việt ngày càng phát triển. Chính vì vậy mà nhu cầu chuyển đổi tiền để thực hiện các giao dịch như: kinh doanh, du lịch, hoạt động mua bán càng tăng cao. 

Như vậy, những thông tin được chúng tôi cập nhật trong bài viết đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi “1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt”. Chúc các bạn có thể thực hiện giao dịch quy đổi tiền tệ nhanh chóng, thuận lợi.

Đánh giá post

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.