Rút tiền mặt thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là loại thẻ được sử dụng để thanh toán trong mua sắm, chi tiêu sinh hoạt như một hình thức thanh toán hiện tại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cấp bách, bạn có nhu cầu sử dụng tiền mặt và buộc phải dùng cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Trong bài viết này, Naima.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng mà không phải ai cũng biết.

Thẻ tín dụng là loại thẻ ngân hàng mà bạn có thể chi tiêu trước và trả tiền sau. Nói rõ hơn, khi dùng thẻ tín dụng, bạn sẽ được ngân hàng cho “mượn” một khoản tiền và sẽ dùng nó để thanh toán nhiều loại giao dịch khác nhau như mua sắm, ăn uống, du lịch, giáo dục, …

Mặc dù, tính năng thanh toán không dùng tiền mặt qua máy POS, thanh toán trực tuyến (online) là tính năng chính để thẻ tín dụng ra đời, tuy nhiên để đáp ứng những nhu cầu cấp thiết của người sử dụng như vay “nóng” một số tiền dùng cho một số công việc mà bắt buộc phải dùng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng không được hỗ trợ sử dụng, thì thẻ tín dụng có thêm một tính năng nữa là rút tiền mặt.

3 cách rút tiền từ thẻ tín dụng không phải ai cũng biết

Rút tiền thẻ tín dụng từ ATM

Rút tiền mặt thẻ tín dụng từ ATM
Rút tiền mặt thẻ tín dụng từ ATM

Để rút tiền thẻ tín dụng từ ATM, bạn chỉ cần tới những cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ có biểu tượng Visa hoặc Mastercard. Ngoài ra bạn cũng có thể rút tiền tại các cây ATM của ngân hàng khác. Tuy nhiên, những giao dịch này có thể mất thêm phí theo biểu phí của ngân hàng đó.

Việc rút tiền cũng tương tự như khi bạn rút tiền bằng thẻ ghi nợ.

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe đọc thẻ
 • Bước 2: Nhập mã PIN
 • Bước 3: Chọn số tiền cần rút
 • Bước 4: Nhận lại thẻ và tiền

Lưu ý:

 • Việc rút tiền thẻ tín dụng từ ATM ngoài việc bị tính lãi suất vay, khách hàng còn phải chịu thêm một khoản phí rút tiền mặt lên tới 4% tổng số tiền rút.
 • Khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại cây ATM, khách hàng cũng chỉ được rút tối đa 70% số tiền trong hạn mức tín dụng của mình.

Rút tiền thẻ tín dụng thông qua tổng đài

Cách rút tiền thẻ tín dụng thông qua tổng đài chỉ áp dụng cho những thẻ tín dụng được phát hành bởi ngân hàng VpBank.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn gọi điện thoại đến tổng đài 1900 545 415, đăng ký rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Sau đó bạn yêu cầu số tiền muốn rút.
 • Bước 2: Số tiền sẽ được giải ngân vào tài khoản thanh toán (thẻ ATM) của bạn tại VPBank hoặc ngoài VPBank.
 • Bước 3: Bạn có thể đến bất cứ cây ATM nào để rút số tiền đã được giải ngân.

Các loại thẻ tín dụng của VpBank được phép rút tiền mặt bao gồm:

 • Thẻ tín dụng MasterCard MC2
 • Thẻ tín dụng VPLady
 • Thẻ tín dụng VPBank StepUp
 • Thẻ MasterCard Platinum
 • Thẻ Đồng thương hiệu Vietnam Airlines – VPBank Platinum MasterCard
 • Thẻ Đồng thương hiệu Mobifone – VPBank (hạng Classic, Titanium hoặc Platinum)
 • Thẻ Number 1

Lưu ý:

 • Việc rút tiền từ thẻ tín dụng thông qua tổng đài bạn sẽ chỉ bị tính phí 1%, riêng thẻ tín dụng VPBank Number 1 bạn sẽ được rút tiền không mất phí.
 • Khách hàng có thẻ rút đến 100% hạn mức tín dụng thay vì 70% như những ngân hàng khác và đăng ký trả góp số tiền rút trong khoảng thời gian 12- 24 tháng.

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng được tính như thế nào?

Thông thường, đối với các khoản chi tiêu, thanh toán thông qua máy POS, các ngân hàng sẽ cho phép bạn hưởng ưu đãi 45-55 ngày không tính lãi suất. Sau 45-55 ngày, số tiền bạn đã sử dụng mà bạn chưa trả lại cho ngân hàng thì sẽ bắt đầu bị tính lãi và mỗi giao dịch được thực hiện sẽ bị tính phí.

Riêng đối với việc bạn rút tiền mặt, Bạn sẽ phải chịu một khoản phí rút tiền mặt nhất định trên tổng số tiền rút (từ 2-4% tùy thuộc vào từng ngân hàng) và lãi suất sẽ được tính ngay cho khoản tiền bạn rút tại thời điểm rút tiền.

dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng
Dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Do sự chênh lệch giữa mức phí khi khách hàng dùng thẻ tín dụng để mua sắm hàng hóa/dịch vụ và rút tiền trực tiếp từ thẻ tạo cơ hội cho nhiều dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ra đời.

Các công ty có hợp đồng hợp tác với ngân hàng để áp dụng kênh thanh toán thẻ Visa hoặc POS vào việc chấp nhận các giao dịch mua bán hàng hóa. Những công ty này sẽ giúp chủ thẻ rút toàn bộ hạn mức tín dụng được cấp bằng tiền mặt để dùng vào mục đích khác thay vì mua sắm hàng hóa qua thẻ thẻ tín dụng

Với hình thức này, chủ thẻ có thể rút một khoản tiền sau đó trả góp vốn và lãi theo các kỳ hạn 12, 15, 18, 21 và 24 tháng hoặc sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.

Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng về bản chất thì là hình thức giao dịch khống vì máy POS chỉ có chức năng thanh toán tiền mua hàng hóa, dịch vụ. Do lãi suất rút tiền mặt trên thẻ tín dụng thấp hơn vay ngân hàng nên nhiều người đã sử dụng cách này để rút tiền mặt”

Việc làm này gây ảnh hưởng tới thị trường, không phù hợp với chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ. Do vậy, tới đây, NHNN sẽ kiểm tra và có phương án xử lý nghiêm những tổ chức tín dụng vi phạm.

Thẻ tín dụng được sử dụng với mục đích chính là để thanh toán tại siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại, hoặc thanh toán online trên website thương mại điện tử như, mua hàng trả góp….Do đó, bạn chỉ nên dùng giải pháp rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trong những trường hợp cấp bách.

Đánh giá post

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.