Tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietinbank

Hiện nay, đại đa số người dân đều sở hữu cho mình một chiếc thẻ ngân hàng để phục vụ tốt nhất cho công việc cũng như các giao dịch khác trong cuộc sống. Tuy nhiên số tài khoản ngân hàng thường rất khó nhớ và lại không được in trên thẻ ATM, nên chuyện quên mất số tài khoản là điều hoàn toàn dễ hiểu. Vậy làm thế nào để tra cứu số tài khoản Vietinbank nhanh chóng nếu bạn quên mất nó. Bài viết dưới đây, Naima.vn sẽ chia sẻ cho bạn những cách tra cứu số tài khoản Vietinbank hữu ích để bạn có thể giải quyết nỗi bận tâm này.

Số tài khoản Vietinbank là gì?

Số tài khoản thẻ ATM ngân hàng VietinBank chính là dãy số mà ngân hàng VietinBank cung cấp trong một phong bì được niêm phong cẩn thận khi bạn nhận thẻ mới từ ngân hàng. Mỗi khách hàng sẽ có số tài khoản khác nhau.

Số tài khoản ATM đại diện cho tài khoản ngân hàng của bạn khi giao dịch tại ngân hàng như chuyển   tiền, nhận tiền,… nếu không có số tài khoản chúng ta sẽ không thực hiện giao dịch được. Chính vì thế việc lưu lại số tài khoản ngân hàng là hết sức quan trọng.

Số tài khoản của ngân hàng VietinBank trước đây quy định đối với thẻ ghi nợ nội địa ATM E-Partner là có cấu trúc dạng 711A + 8 chữ số đằng sau, độc lập với với tài khoản tiền gửi thanh toán.

Nhưng kể từ tháng 2/2017 số tài khoản VietinBank mới đã chuyển thành 10 + 10 chữ số đằng sau. Do đó, VietinBank cung cấp đến cho khách hàng số tài khoản gồm có 12 chữ số.

Hiện nay, vẫn có một số khách hàng vẫn nhầm lẫn số tài khoản và số thẻ, tuy nhiên chúng hoàn toàn khác nhau. Số thẻ là dãy số in trên thẻ ATM chỉ dùng để giao dịch thanh toán online và là ID của bạn ở ngân hàng.

Số tài khoản ngân hàng là dãy số quan trọng khách hàng cần lưu lại
Số tài khoản ngân hàng là dãy số quan trọng khách hàng cần lưu lại

Cách tra cứu số tài khoản Vietinbank

Có rất nhiều cách để tra cứu số tài khoản Vietinbank như tra cứu Số tài khoản qua SMS banking, Internet banking hay tra cứu trực tiếp tại ngân hàng. Để biết cụ thể những cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng thực hiện như thế nào? chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé

Tra cứu số tài khoản Vietinbank qua tin nhắn SMS Banking

Nếu bạn có đăng ký sử dụng dịch vụ tiện ích SMS Banking của ngân hàng Vietinbank, thì đây sẽ là một cách đơn giản giúp bạn có thể tra cứu lại số tài khoản một cách dễ dàng.

Với mỗi giao dịch mới phát sinh trên tài khoản của bạn hệ thống tự động của ngân hàng sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Để lấy lại số tài khoản bạn chỉ cần kiểm tra lại những tin nhắn cũ của ngân hàng gửi đến sẽ tìm thấy thông tin số tài khoản của mình.

Dịch vụ SMS Banking rất tiện lợi giúp bạn có thể tra cứu số tài khoản dù bạn không kết nối internet hay wifi. Đồng thời, nó như một công cụ ghi chép và báo cáo một cách chính xác giúp bạn kiểm tra được số dư tài khoản ngay sau khi giao dịch vừa hoàn thành.

Tra cứu các dịch vụ qua tín nhắn có thể giúp bạn biêt được số tài khoản ngân hàng của mình
Tra cứu các dịch vụ qua tín nhắn có thể giúp bạn biêt được số tài khoản ngân hàng của mình

Tra cứu số tài khoản Vietinbank qua Tổng đài trả lời tự động

Bạn đang muốn tra cứu số tài khoản ngân hàng VietinBank, cũng như cần được cung cấp thông tin về thẻ ngân hàng mà lại ngại ra đường. Bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và liên lạc với tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietinbank qua số Hotline:

Bạn nên sử dụng chính số điện thoại dùng để đăng ký mở tài khoản tại Vietinbank để gọi điện. Sau đó cung cấp họ tên và số CMND để được hỗ trợ cung cấp lại số tài khoản một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Thêm vào đó, với phương án gọi điện trực tiếp đến tổng đài VietinBank, bạn còn có thể được cung cấp các dịch vụ tiện ích như sau:

 • Khách hàng sẽ không cần phải lo về vấn đề phải có mạng internet.
 • Giao dịch 24/7. Do đó bạn có thể gọi tới bất kỳ lúc nào đều sẽ được giải đáp mọi thắc mắc về tài khoản ngân hàng VietinBank của mình.
 • Không cần đến trực tiếp ngân hàng giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí giao dịch.
 • Hướng dẫn, thủ tục, hỗ trợ khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin số tài khoản của mình.
 • Khách hàng có thể tự tra cứu thông tin tài khoản trên tổng đài.
 • Thông tin của quý khách hàng sẽ được bảo mật và an toàn tuyệt đối.

Tra cứu số tài khoản Vietinbank qua Vietinbank iPay/ Vietinbank iPay Mobile

Để tra cứu số tài khoản Vietinbank qua Vietinbank iPay các bạn cần phải đăng ký dịch vụ Vietinbank iPay tại ngân hàng hoặc đăng ký trực tuyến qua website: https://ebanking.vietinbank.vn.

Khi đã có tài khoản Vietinbank iPay các bạn có thể truy cập vào website hoặc sử dụng app di động Vietinbank iPay Mobile để tra cứu số tài khoản như sau:

Tra cứu Số tài khoản Vietinbank trên Vietinbank iPay trên website

 • Bước 1: Truy cập vào website https://ebanking.vietinbank.vn rồi tiến hành đăng nhập.
 • Bước 2: sau khi đăng nhập chọn vào mục “Tài khoản” lúc này thông tin về số tài khoản cũng như số dư trong tài khoản sẽ hiện thị trên màn hình và các bạn có thể biết được số tài khoản ngân hàng của mình.

Tra cứu Số tài khoản Vietinbank trên Vietinbank iPay trên App Vietinbank iPay Mobile

 • Bước 1: Nếu chưa có ứng dụng các bạn có thể dễ dàng tải trên App store hoặc Google Play. Nếu đã có sẵn ứng dụng trên thiết bị di động các bạn hãy mở ứng dụng và tiến hành đăng nhập tài khoản
 • Bước 2: Trong giao diện chính, tìm và chọn mục “Tài khoản”, lúc này màn hình sẽ hiển thị cho bạn các thông tin về tên tài khoản, số dư tài khoản khả dụng và số tài khoản từ đó, bạn có thể dễ dàng biết được số tài khoản cá nhân của mình.
Tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietinbank bằng ứng dụng Vietinbank iPay
Tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietinbank bằng ứng dụng Vietinbank iPay

Tra cứu số tài khoản Vietinbank bằng cách đến quầy giao dịch

Nếu bạn là người không am hiểu nhiều về công nghệ thì việc đến ngay quầy giao dịch của ngân hàng Vietinbank để tra cứu số tài khoản là cách tốt nhất.

Bạn chỉ cần mang CMND và thẻ ATM của mình đi đến bất kỳ quầy giao dịch hoặc chi nhánh nào của ngân hàng Vietinbank. Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận giấy tờ của bạn tại quầy và tiến hành tra cứu số tài khoản cho bạn trên hệ thống. Đồng thời sẽ thực hiện giải đáp mọi thắc mắc của bạn về tài khoản của mình cũng như cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho người dùng.

Giờ làm việc của NH VietinBank bắt đầu từ 8h – 17h00 từ thứ 2 – thứ 6 và từ 8h – 12h sáng thứ 7. Thông thường, khi khách hàng tới thì sẽ được sắp xếp theo thứ tự để có thể đảm bảo quyền lợi cho mỗi người. Nên bạn cần chú ý đến giờ làm việc của ngân hàng cũng như dự trù thời gian thực hiện giao dịch để không làm ảnh hưởng đến công việc của mình.

Tra cứu số tài khoản Vietinbank qua hệ thống ATM

Một trong những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietinbank được nhiều áp dụng nhất hiện nay chính là cách kiểm tra số tài khoản tại máy ATM.

Ngân hàng Vietinbank có hệ thống ATM rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước, vừa có tiện ích rút tiền mặt từ ATM, khách hàng vừa có thể kiểm tra số tài khoản một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Biện pháp này vô cùng hữu ích bởi vì khách hàng có thể chủ động về mặt thời gian, có thể kiểm tra thông tin bất kì lúc nào, bất kể là ngày nghỉ hay ngoài giờ hành chính.

Bạn chỉ cần ra cây ATM gần nhất của ngân hàng Vietinbank và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe đọc thẻ của cây ATM theo chiều mũi tên
 • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp
 • Bước 3:Nhập mã Pin của thẻ rồi ấn “Enter”
 • Bước 4:Màn hình sẽ hiển thị các lệnh giao dịch, chọn lệnh: “Vấn tin/ in sao kê” và ấn “Enter”
 • Bước 5: Sau đó nhận lại thẻ và nhận bản sao kê đầy đủ thông tin về số tài khoản của mình.
Khách hàng có thể dễ dàng tra cứu tài khoản ngân hàng Vietinbank tại các cây ATM
Khách hàng có thể dễ dàng tra cứu tài khoản ngân hàng Vietinbank tại các cây ATM

Tra cứu số tài khoản Vietinbank thông qua các số sao kê, hóa đơn

Khi bạn mua sắm tại siêu thị hay những điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ ATM Vietinbank, gửi hoặc rút tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng, cũng như tại các máy ATM thì bạn sẽ luôn nhận được 1 hóa đơn/sao kê kèm theo.

Trên các hóa đơn này đều có các thông tin bao gồm: Tên giao dịch, chủ thẻ, số tài khoản, số dư tài khoản, số tiền đã giao dịch, thời gian… do vậy bạn hoàn toàn có thể dựa vào chứng từ này kiểm tra được thông tin số tài khoản trên đó.

Tra cứu số tài khoản Vietinbank qua chứng từ và các kênh xác nhận thông tin tài khoản

Thông thường khi mở thẻ tại ngân hàng Vietinbank, bạn cần cung cấp một số kênh liên hệ như Email, số điện thoại,… để ngân hàng gửi thông tin xác nhận khi thẻ được mở thành công. Nên bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại số tài khoản thông qua kênh liên lạc mà bạn chọn để đăng ký mở tài khoản.

Sau khi hoàn tất hết các thủ tục để mở thẻ ngân hàng hoặc xin cấp lại thẻ ngân hàng mới, bạn sẽ được nhân viên Vietinbank cung cấp số tài khoản chứa một phong bì được niêm phong cẩn thận. Nếu bạn là một người kỹ tính và còn lưu giữ lại phong bì này, bạn chắc chắn sẽ nhanh chóng tìm thấy số tài khoản cá nhân của mình.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp để tra số tài khoản ngân hàng Vietinbank của mình một cách chính xác và thuận tiện nhất.

1/5 - (2 bình chọn)

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.