Cầm sổ hộ khẩu

Cầm đồ là giải pháp để có được khoản tiền nhanh chóng khi cần tiền gấp. Bạn có thể cầm xe máy, ô tô, điện thoại, laptop, trang sức, giấy tờ nhà đất… Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng và công ty tài chính cũng có dịch vụ vay tiền bằng CMND và hộ khẩu. Chính vì vậy mà nhiều khách hàng sẽ không khỏi thắc mắc rằng sổ hộ khẩu có cầm được không?, cầm sổ hộ khẩu được bao nhiều tiền…?

Trong bài viết dưới đây, Naima.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về cầm sổ hộ khẩu là như thế nào.

Sổ hộ khẩu có cầm được không?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì sổ hộ khẩu là phương thức quản lý hành chính quốc gia. Đây là giấy tờ được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng kí thường trú để xác định địa chỉ thường trú của công dân Việt Nam.

Do đó, sổ hộ khẩu không có giá trị tài sản như sổ đỏ, sổ tiết kiệm hay cà vẹt xe nên không thể mang đi thế chấp hay cầm cố. Vì vậy, cầm sổ hộ khẩu ở Việt Nam là không cho phép.

Tuy nhiên, một số dịch vụ cầm đồ vẫn chấp nhận cầm sổ hộ khẩu cho khách hàng trong khu vực bởi nhu cầu vay vốn ngày cao nhưng không có tài sản thế chấp. Thậm chí nhiều nơi còn xem cầm sổ hộ khẩu như một sản phẩm cầm đồ sinh lời.

Cầm sổ hộ khẩu được bao nhiêu tiền?

Vì sổ hộ khẩu không phải là một loại tài sản hay giấy tờ có giá trị nên cầm sổ hộ khẩu sẽ khó và còn cầm được số tiền rất ít.

Tùy từng địa phương nơi bạn sinh sống, nếu có nơi nhận cầm sổ hộ khẩu thì bạn có thể sẽ vay được khoảng vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Ngoại trừ trường hợp bạn là khách cầm đồ quen hoặc là người có uy tín trong khu vực thì có thể được nhận cầm sổ hộ khẩu với số tiền lớn hơn.

Sổ hộ khẩu không thể cầm ở các công ty tài chính hay ngân hàng mà chỉ có ở một số tiệm cầm đồ hoặc các cá nhân chuyên cho vay nặng lãi. Lãi suất vay nóng cầm sổ hộ khẩu là rất cao, thường tính theo ngày hoặc theo tuần.

Nếu người vay trả chậm, người cho vay còn tìm cách ép buộc trả lãi cao, tính phí phạt theo giờ, theo ngày… Vì thế không ít người cầm sổ hộ khẩu phải chịu cảnh lãi mẹ đẻ lãi con, không có khả năng trả nợ.

Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi cầm sổ hộ khẩu. Đồng thời tìm hiểu kỹ về địa chỉ chấp nhận cầm.

Có nên cầm sổ hộ khẩu không?

Sổ hộ khẩu là giấy tờ đóng vai trò là phương thức quản lý hành chính của nhà nước, không có giá trị định giá như các loại tài sản khác. Chính vì vậy, cầm sổ hộ khẩu và nhận cầm hộ khẩu là việc làm không được pháp luật cho phép.

Bên cạnh đó, sổ hộ khẩu là loại giấy tờ rất quan trọng, có ý nghĩa với các thành viên trong gia đình, nếu mất đi hoặc bị hư hòng thì rất khó làm lại, hay khi bạn có nhu cầu vay vốn ở nơi khác mà hộ khẩu bị nhàu nát cũng không được chấp nhận.

Thay vì cầm sổ hộ khẩu, bạn nên tìm đến các sản phẩm khác như vay tiền nhanh online cần CMND, cầm cavet xe,…. từ các dịch vụ và công ty tài chính uy tín. Thủ tục không cần quá phức tạp, rườm rà mà bạn vẫn có thể được vay nhanh, giải ngân nhanh chóng.

Nguồn: Vaytienonline.vn

3/5 - (2 bình chọn)

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.