Cập nhật 2023: Hướng Dẫn Cách Dùng Điều Khiển Điều Hòa Mitsubishi

naima.vn gửi bạn bài viết Hướng Dẫn Cách Dùng Điều Khiển Điều Hòa Mitsubishi. Cùng chúng tôi xem nhé!

Bạn vừa có một chiếc máy lạnh Mitsubishi “xịn” nhưng chưa biết cách sử dụng? Điều Khiển Điều Hòa Mitsubishi. Các nút chức năng trên điều khiển điều hòa Nó làm bạn bối rối? Đừng lo, Tiki Blog sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi chi tiết để bạn có thể bắt đầu sử dụng điều hòa của mình ngay hôm nay.

>>> Xem thêm:

Hướng dẫn điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric 500

Nếu dòng máy lạnh Mitsubishi bạn đang sử dụng là Mitsubishi Electric 500 thì bạn cần hiểu ý nghĩa của các ký hiệu trên điều khiển máy lạnh Mitsubishi Electric trước khi sử dụng.

Các ký hiệu trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric

Các ký hiệu cơ bản trên hầu hết các nút điều khiển của điều hòa Mitsubishi Electric là:

 • nút bật/tắt: Dùng để bật hoặc tắt điều hòa.
 • POWER FUL .nút: Sử dụng khi cần làm mát nhanh.
 • Nút ECONO COOL: Kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng.
 • Nut điêu chỉnh chê độ: Dùng để chọn chế độ.
 • Các nút tăng giảm nhiệt độ.
 • nút quạt: Sử dụng khi bạn muốn điều chỉnh tốc độ quạt.
 • nút thời tiết: Dùng để điều chỉnh hướng gió.
 • Nút chọn: Chọn kiểu hẹn giờ khi bật/tắt điều hòa.
 • nút thời gian: Đặt thời gian hẹn của điều hòa.

>>> Xem thêm: Các mã điều khiển phổ biến cho các loại điều hòa phổ biến

Các ký hiệu trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric (Nguồn: Internet)

hoạt động cơ bản

Sau đây là những thao tác cơ bản giúp bạn sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric một cách dễ dàng.

Bật/tắt điều hòa

Để bật máy điều hòa Mitsubishi Electric, hãy nhấn nút Bật/Tắt trên điều khiển từ xa. Sau đó, bạn nhấn nút MODE để chọn chế độ hoạt động của điều hòa. Các chế độ này là Tự động/Làm mát/Hút ẩm/Quạt. Tiếp theo, nếu muốn giảm nhiệt độ, bạn nhấn nút TOO WARM. Ngược lại muốn tăng nhiệt độ thì nhấn TOO COOL.

Nếu bạn muốn tắt điều hòa, vui lòng nhấn lại nút ON/OFF để dừng điều hòa.

Cách thay đổi chế độ hoạt động

Phương pháp thay đổi chế độ hoạt động của điều hòa Mitsubishi Electric là sử dụng nút MODE trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric. Nhấn nút MODE cho đến khi bạn tìm thấy một chế độ phù hợp.

Nếu điều khiển từ xa của điều hòa không hiển thị thông tin nhiệt độ là do bạn không sử dụng chế độ tự động hoặc chế độ làm lạnh. Do đó, để có thể chuyển sang chế độ này, hãy sử dụng nút MODE.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Để bật chế độ tiết kiệm điện không khó, bạn có thể tìm thấy nút ECONO COOL trên điều khiển từ xa của máy lạnh Mitsubishi. Khi bạn nhấn nút ECONO COOL, điều hòa Mitsubishi sẽ tự động tăng nhiệt độ thêm 2 độ C, đồng thời tự động đảo gió lên xuống, tạo cảm giác mát lạnh dễ chịu. Khi muốn tắt chế độ tiết kiệm điện, nhấn lại nút ECONO COOL.

Bật chế độ hẹn giờ

Chế độ hẹn giờ có thể nói là một chế độ rất thiết thực trên máy lạnh Mitsubishi. Để sử dụng chế độ hẹn giờ, bạn nhấn nút chọn trên remote máy lạnh. Để thay đổi thời gian hẹn giờ, bạn nhấn nút TIME, mỗi lần nhấn tương ứng với việc tăng hoặc giảm 1 giờ. Lưu ý TIMER RELEASE là đóng chế độ hẹn giờ.

>>> Xem thêm: TOP 9+ Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh Tại Nhà TP.HCM.Thành phố Hồ Chí Minh

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries 700

Sự khác biệt giữa hướng dẫn sử dụng điều khiển máy lạnh Mitsubishi Heavy Industries 700 và Mitsubishi Electric 500 là gì? Hãy cùng Tiki giải đáp câu hỏi trên bằng cách tìm hiểu các ký hiệu và cách hoạt động của điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries qua Blog Tiki.

Các ký hiệu trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries

Ngoài các nút lệnh cơ bản như ON/OFF, MODE, TEMP tương tự như trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric 500, các nút lệnh trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries được bổ sung thêm nhiều nút lệnh, bao gồm:

 • nút tốc độ quạt: Sử dụng khi cần điều chỉnh tốc độ quạt.
 • Nút HI POWER/ECONO: Bạn có thể sử dụng nút này khi cần chuyển đổi giữa chế độ làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện.
 • nút mở: Dùng để cài đặt thời gian tự động bật điều hòa.
 • nút đóng: Dùng để cài đặt thời gian tắt tự động.
 • tắt nút: Nút chuyển sang chế độ ngủ.
 • luồng không khí. nút: Sử dụng khi bạn muốn điều chỉnh hướng gió.
 • nút nhiệt độ: Tăng giảm nhiệt độ của điều hòa.
 • nút hủy: Hủy các tính năng đã cài đặt như hẹn giờ bật, hẹn giờ tắt và chế độ ngủ.

>>> Tham khảo máy lạnh bán chạy Tiki: Máy lạnh Panasonic, điều hòa daikin, điều hòa âm trần, điều hòa 2 chiều Với giá đặc biệt và nhiều mã giảm giá hấp dẫn.

Biểu tượng điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries
Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries 700 (Nguồn: Internet)

hoạt động cơ bản

Giới thiệu chi tiết các thao tác cơ bản và cách sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries 700 để bạn có thể phát huy hết các chức năng của chiếc điều hòa này.

Bật/tắt điều hòa

Phương pháp bật/tắt điều hòa Mitsubishi Heavy Industries 700 cũng tương tự như Mitsubishi Electric.

 • bước 1: Bạn nhấn nút ON/OFF màu trắng sữa trên điều khiển từ xa của máy lạnh Mitsubishi.
 • bước 2: Tại mục TEMP, bạn nhấn nút lệnh mũi tên lên hoặc xuống để tăng giảm nhiệt độ. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh chế độ làm mát yêu thích bằng cách nhấn nút MODE.
 • bước 3: Nếu bạn không cần sử dụng điều hòa nữa, hãy nhấn lại nút bật/tắt.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh và cách khắc phục hiệu quả

thay đổi mô hình kinh doanh

Bạn có thể thay đổi chế độ hoạt động của máy lạnh thông qua nút MODE trên điều khiển từ xa của máy lạnh Mitsubishi. Có 5 chế độ cho bạn lựa chọn, đó là: AUTO (chọn máy theo nhiệt độ phòng), COOL (có thể hạ nhiệt nhanh chóng), DRY (giữ không gian khô thoáng), FAN (làm mát từng đợt), HEART (khi ở ngoài trời). nhiệt độ sử dụng thấp).

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Điều khiển máy lạnh Mitsubishi Heavy Industries có hai chế độ HI POWER (tương tự POWERFUL COOL) và ECONO (tương tự ECONO COOL) trong cùng một nút bấm. Vì vậy, để bắt đầu chế độ tiết kiệm năng lượng, hãy nhấn lệnh tắt máy-HI POWER-ECONO-Off.

Bật chế độ hẹn giờ

Điều hòa Mitsubishi Heavy Industries được trang bị 3 nút ON, OFF, CANCEL độc lập giúp bạn thao tác thuận tiện hơn khi đặt điều hòa.

 • bước 1: Sử dụng nút on/off để bật điều hòa Mitsubishi Heavy Industries.
 • bước 2: Nếu bạn cần đặt thời gian bật nguồn, vui lòng chọn nút bật nguồn. Sau đó, sử dụng 2 nút tăng/giảm TEMP để điều chỉnh thời gian mong muốn. Ngược lại nếu cần cài đặt thời gian tắt máy thì nhấn phím OFF.
 • bước 3: Nếu muốn hủy chế độ hẹn giờ thì nhấn nút hủy.

Điều chỉnh chế độ hướng gió

Dễ dàng điều chỉnh chế độ luồng gió với sự hỗ trợ của nút lệnh AIR FLOW màu xanh trên điều khiển từ xa của máy điều hòa. Ngoài ra, ở một số máy điều hòa Mitsubishi Heavy Industries sẽ có 2 nút AIR FLOW giúp bạn có thể điều chỉnh quạt lên/xuống hoặc trái/phải để tìm được hướng gió phù hợp.

Chế độ điều khiển tốc độ quạt

Ở điều hòa MHI có 4 cấp độ quạt gió để bạn tùy chỉnh bao gồm: AUTO (tự động), LOW (nhẹ), MEDIUM (trung bình) và CAO (mạnh). Các bước thao tác để điều chỉnh tốc độ quạt:

 • bước 1: Khởi động máy lạnh bằng nút lệnh ON/OFF trên điều khiển từ xa của máy lạnh.
 • bước 2: Nhấn nút FAN SPEED để điều chỉnh tốc độ quạt, sau đó nhấn cho đến khi bạn tìm thấy tốc độ mong muốn.

chế độ ngủ đơn giản

Để khởi động chế độ ngủ của máy lạnh Mitsubishi Heavy Industries rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm nút lệnh SLEEP trên điều khiển từ xa của máy lạnh và nhấn nút. Bạn đã hoàn tất việc kích hoạt chế độ ngủ trên thiết bị của mình.

Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu cách sử dụng Điều khiển điều hòa Mitsubishi Công nghiệp nặng và Mitsubishi Electric. Đừng quên theo dõi các bài viết hữu ích khác trên blog Tiki và truy cập Tiki.vn để tìm mua máy điều hòa, máy giặt, máy sấy, tủ lạnh,… giúp bạn có một cuộc sống hiện đại và tiện nghi hơn. !

>>> Xem thêm:

Related Posts