Cập nhật 2023: Làm Gì Khi Máy Giặt Panasonic Báo Lỗi U12? Nguyên Nhân Do Đâu

naima.vn gửi bạn bài viết Làm Gì Khi Máy Giặt Panasonic Báo Lỗi U12? Nguyên Nhân Do Đâu. Cùng chúng tôi xem nhé!

Trong quá trình sử dụng máy giặt, bạn đã từng gặp phải tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U12 mà không biết nguyên nhân do đâu?Điều này Tiki sẽ cho bạn biết tại sao Máy Giặt Panasonic Lỗi U12 Và làm thế nào để khắc phục nó.

>>> Xem thêm:

Lỗi U12 máy giặt Panasonic là gì?

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12
Máy giặt Panasonic bị lỗi U12 (nguồn: mạng)

Khi chuyển sang chế độ vắt và kéo cần xả khoảng 3-5 giây máy giặt sẽ báo lỗi U12. Đây là thông báo lỗi có nghĩa là nắp máy giặt vẫn mở, chưa đóng hoặc có vật gì đó bị kẹt khiến nắp máy giặt không đóng được.

>>> Xem thêm: Bảng Mã Lỗi Máy Giặt Panasonic: Nguyên Nhân, Cách Sửa Tại Nhà

Nguyên nhân máy giặt Panasonic bị lỗi U12

Một Số Nguyên Nhân Máy Giặt Panasonic Lỗi U12
Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U12 (Nguồn: Network)

Máy giặt không được che phủ

Máy giặt Panasonic thường xuyên gặp sự cố báo lỗi U12 trong quá trình sử dụng. Thông báo lỗi này thường xuất hiện khi sử dụng chế độ xoay và cửa chưa đóng. Điều này được tích hợp nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng khi máy hoạt động ở tốc độ cao. Biết được nguyên nhân và chức năng này sẽ giúp người dùng máy giặt Panasonic có cách giải quyết hợp lý khi gặp phải lỗi U12.

>>> Xem thêm:

Công tắc cửa hoặc bảng mạch bị hỏng

Lỗi U12 trên máy giặt Panasonic cũng có thể do công tắc cửa bị lỗi. Ngay cả khi bạn đã đóng chặt công tắc cửa, các tiếp điểm bị hở có thể gây ra lỗi U12. Nếu công tắc sử dụng quá lâu có thể bị oxi hóa, dòng điện không đi qua được và máy giặt sẽ báo lỗi. Nếu sau khi kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên mà máy giặt vẫn hiển thị lỗi U12 thì có thể board mạch của máy đã bị hư hỏng.

Cách Sửa Máy Giặt Panasonic Lỗi U12

Phương pháp sửa chữa lỗi U12 của máy giặt Panasonic
Phương pháp sửa chữa máy giặt Panasonic báo lỗi U12 (nguồn: mạng)

Tất cả những nguyên nhân trên đều có thể gây ra lỗi U12 trên máy giặt Panasonic khiến máy ngừng hoạt động ở chế độ vắt. Người dùng cần kiểm tra kỹ các yếu tố này và khắc phục các lỗi trên máy giặt.

Nếu máy báo lỗi do cửa mở hoặc chưa đóng, người dùng có thể tự sửa chữa.

Khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12 do hư công tắc cửa hoặc board mạch, tuyệt đối không được tự ý sửa chữa. Việc khắc phục lỗi này cần có kiến ​​thức về thiết bị điện, điện tử và nếu thiếu kinh nghiệm người sử dụng có thể gây hư hỏng nặng cho máy.

Ngược lại, khi máy báo lỗi U12, người dùng nên kiểm tra lại thông tin bảo hành của máy, nếu máy còn trong thời hạn bảo hành thì hãy gọi đến trung tâm bảo hành của Panasonic. Nếu máy không được bảo hành, người dùng có thể gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín để kiểm tra và khắc phục lỗi của máy.

>>> Có thể bạn quan tâm: Máy giặt Electrolux, Máy giặt LG, Máy giặt Toshiba, Máy giặt Aqua…….

Các mã lỗi thường gặp khác của máy giặt Panasonic

Ngoài mã lỗi U12, máy giặt Panasonic còn một số mã lỗi thường gặp
Ngoài mã lỗi U12, máy giặt Panasonic còn một số mã lỗi phổ biến khác (nguồn: Internet)

Máy Giặt Panasonic Lỗi U13

Một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Panasonic bị lỗi U13 là quá trình giặt không được cân bằng. Điều này có thể xảy ra khi đồ giặt không được phân bổ đều trong lồng giặt hoặc khi máy giặt bị nghiêng hoặc nghiêng khỏi sàn.

Để khắc phục lỗi U13, người dùng cần dàn đều đồ giặt trong lồng giặt, điều chỉnh máy giặt cân bằng khi đặt trên sàn, sau đó đóng mở nắp máy để máy hoạt động.

Máy Giặt Panasonic Lỗi U11

Đó là một sự cố máy giặt và nó sẽ không thoát nước. Nguyên nhân chính gây ra lỗi U11 trong máy giặt Panasonic có thể là do cống bị ngập hoặc xoắn. Ngoài ra, việc đặt ống mềm quá cao, vượt tiêu chuẩn hoặc bể lọc bị tắc ở đầu ống nối với máy giặt cũng có thể gây ra lỗi này.

Để khắc phục, người dùng cần kiểm tra xem cống có bị ngập hay bị xoắn hay không. Nếu nó quá cao, bạn cần đặt lại ống xả ở vị trí thấp hơn. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bể thoát nước có bị tắc hay không. Bạn cũng có thể tháo rời lưới lọc để vệ sinh hoặc thay thế nếu cần thiết.

Lỗi U11 do cống thoát nước có vấn đề
Lỗi U11 do tắc cống (nguồn: internet)

Máy giặt Panasonic báo lỗi U14

Nguyên nhân gây ra lỗi U14—nước không vào được máy giặt—bao gồm áp suất nước thấp, vòi không bật hoặc bộ lọc nước bị tắc.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra áp lực nước và sử dụng máy bơm tăng áp tự động nếu cần thiết. Kiểm tra xem vòi đã được bật chưa và vệ sinh bộ lọc nước để tránh tích tụ bụi bẩn. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng nước có thể vào trong máy giặt và giúp bạn vận hành quy trình giặt một cách hiệu quả và thuận tiện.

Máy giặt Panasonic báo lỗi H01

Nguyên nhân gây ra lỗi H01 có thể là do phao áp suất bị hỏng, board mạch bị hỏng hoặc dây nguồn từ phao đến board mạch bị đứt.

Giải pháp trong những trường hợp này là thay phao cảm biến. Kiểm tra các đầu dây từ phao áp suất đến bo mạch điện tử, nếu bị đứt thì đấu nối lại cho đúng màu dây hoặc gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm các sản phẩm đang khuyến mãi tại Tiki:

Trên đây Blog Tiki đã tổng hợp một số lý do cho mọi người Máy Giặt Panasonic Lỗi U12 Và cách khắc phục một số lỗi thường gặp khác với máy giặt Panasonic nhà bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục thành công hoặc tìm ra giải pháp khắc phục các lỗi này. Ngoài ra, đăng nhập Tiki ngay hôm nay, bạn còn được hưởng vô số ưu đãi độc quyền cho các mặt hàng đồ da như máy hút bụi Delmar, nồi cơm điện Xiaomi, nồi chiên không khí Camel 7L, robot hút bụi Xiaomi, bàn là hơi nước cầm tay.,… MUA NGAY HÔM NAY!

Related Posts