công ty tài chính ở việt nam cho vay trả góp

Top #9 Công ty tài chính uy tín ở Việt Nam cho vay trả góp

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế. Các công ty tài chính cũng được hình thành thành và phát triển mạnh mẽ. Với hình thức giao dịch nhanh chóng, tiện lợi với nhiều ưu đãi lượng khách hàng có nhu cầu vay vốn tìm đến các công ty tài chính ngày càng tăng. Tuy nhiên với nhiều người, khái niệm về Công ty tài chính còn khá mới lạ. Vậy Công ty tài chính là gì? Và những công ty tài chính nào uy tín tại Việt Nam hiện nay đang cho vay trả góp? Cùng Naima.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Công ty Tài Chính là gì?

Theo NĐ- CP số 79/2002 thì Công ty tài chính là Doanh nghiệp thuộc loại hình tổ chức tín dụng phi ngân hàng, huy động vốn cho vay, đầu tư, cung ứng dịch vụ tư vấn về tài chính, tiền tệ trên nguyên tắc không được làm dịch vụ thanh toán và không được nhận tiền gửi dưới một năm.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam công ty tài chính được thành lập dưới các hình thức:

 • Doanh nghiệp nhà nước.
 • Công ty cổ phần.
 • Công ty do một tổ chức tín dụng làm chủ sở hữu.
 • Công ty liên doanh tổ chức tín dụng Việt Nam và tổ chức tín dụng nước ngoài.
 • Công ty có 100% vốn đầu tư của một hoặc nhiều tổ chức tín dụng nước ngoài.

Công ty tài chính có thời gian hoạt động tối đa là 50 năm. Nếu tiếp tục hoạt động cần phải gia hạn nhưng thời gia cũng không được quá 50 năm.

Các hoạt động của Công ty Tài Chính

Hoạt động chủ yếu của các công ty tài chính bào gồm:

 • Huy động vốn
 • Hoạt động cho vay
 • Hoạt động bảo lãnh
 • Hoạt động đầu tư
 • Cung ứng các dịch vụ tư vấn liên quan đến tài chính, tiền tệ, ngân hàng, đầu tư.
 • Cung ứng dịch vụ bảo quản hiện vật quý, cho thuê tủ két, cầm đồ, giấy tờ có giá.
 • Đại đại lý phát hành trái phiếu, cổ phiếu, các loại giấy tờ có giá khác cho các công ty, doanh nghiệp
 • Nhận ủy thác, trở thành đại lý trong các lĩnh vực liên quan tới tài chính ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư, quản lý tài sản, vốn
Xem thêm
Read More
Cách đòi nợ

Nghệ thuật đòi nợ: 7 cách đòi nợ thông minh, đòi như không đòi

“Đồng tiền đi liền khúc ruột” ấy vậy mà có rất nhiều người không biết được đạo lý này đặc biệt là những “con nợ”. Đòi nợ là vấn đề khá nhạy cảm và khó mở lời nhất là khi “con nợ” là bạn bè, người thân. Chính vì thế, việc tìm cách đòi nợ những người thân thiết luôn khiến nhiều người phải đau đầu làm thế nào để “vẹn cả đôi đường” vừa có tiền lại không mất tình.

Trong cuộc sống, ai cũng có lúc gặp khó khăn và phải vay mượn người thân bạn bè. Có vay thì phải có trả nhưng không ít trường hợp người mượn nợ cứ lẳng lặng quên đi mà không thấy ngày hoàn tiền. Vậy làm cách nào để đòi nợ hiệu quả mà không làm mất lòng chúng ta hãy cùng theo dõi xem nhé.

7 cách đòi nợ bạn bè người thân khéo léo, hiệu quả

Việc đòi nợ người thân và bạn bè khó hơn rất nhiều so với việc đòi nợ những người thân sơ hay có giấy mượn nợ hẳn hôi. Bạn không thể nào sổ sàng đòi thẳng hay nhờ đến pháp luật.

Khi người thân hoặc bạn bè thân thiết mượn tiền mà lâu chưa trả thường sẽ có 2 lý do xảy ra: một là họ quên mất món nợ (với món nợ nhỏ) hoặc là do chưa thật sự chưa có khả năng chi trả. Việc bạn cần làm là khóe léo nhắc nhở và đòi nợ nhẹ nhàng. Cụ thể cách đòi nợ bạn thân và họ hàng thân thích các bạn có thể sử dụng như sau:

Nhắc nhẹ – Kích thích sự tự giác của con nợ

Quả thật đòi nợ bạn bè là một việc hết sức khó khăn và gian nan đòi hỏi bạn phải vận dụng hết IQ của mình để suy nghĩ ra cách đòi hợp tình hợp lý mà không khiến hai bên phải ngại ngùng.

Trong các phương pháp đòi nợ hiệu quả thì cách nhắc khéo về khoản nợ là phương pháp nhẹ nhàng nhất để bạn đòi tiền hiệu quả.

Trong một buổi hẹn hò cà phê nào đó, bạn hãy sử dụng biện pháp “dương đông kích tây”, nói về việc bạn abc xyz nào đó mượn tiền vẫn chưa trả để nhắc khéo con nợ.

Mặt khác, bạn … Xem thêm

Read More