công ty tài chính ở việt nam cho vay trả góp

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế. Các công ty tài chính cũng được hình thành thành và phát triển mạnh mẽ. Với hình thức giao dịch nhanh chóng, tiện lợi với nhiều ưu đãi lượng khách hàng có nhu cầu vay vốn tìm đến các công ty tài chính ngày càng tăng. Tuy nhiên với nhiều người, khái niệm về Công ty tài chính còn khá mới lạ. Vậy Công ty tài chính là gì? Và những công ty tài chính nào uy tín tại Việt Nam hiện nay đang cho vay trả góp? Cùng Naima.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đâu là những công ty tài chính uy tín trên thị trường Việt Nam
Đâu là những công ty tài chính uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay?

Công ty Tài Chính là gì?

Theo NĐ- CP số 79/2002 thì Công ty tài chính là Doanh nghiệp thuộc loại hình tổ chức tín dụng phi ngân hàng, huy động vốn cho vay, đầu tư, cung ứng dịch vụ tư vấn về tài chính, tiền tệ trên nguyên tắc không được làm dịch vụ thanh toán và không được nhận tiền gửi dưới một năm.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam công ty tài chính được thành lập dưới các hình thức:

 • Doanh nghiệp nhà nước.
 • Công ty cổ phần.
 • Công ty do một tổ chức tín dụng làm chủ sở hữu.
 • Công ty liên doanh tổ chức tín dụng Việt Nam và tổ chức tín dụng nước ngoài.
 • Công ty có 100% vốn đầu tư của một hoặc nhiều tổ chức tín dụng nước ngoài.

Công ty tài chính có thời gian hoạt động tối đa là 50 năm. Nếu tiếp tục hoạt động cần phải gia hạn nhưng thời gia cũng không được quá 50 năm.

Công ty Tài Chính là tổ chức tín dụng phi ngân hàng
Công ty Tài Chính là tổ chức tín dụng phi ngân hàng

Các hoạt động của Công ty Tài Chính

Hoạt động chủ yếu của các công ty tài chính bào gồm:

 • Huy động vốn
 • Hoạt động cho vay
 • Hoạt động bảo lãnh
 • Hoạt động đầu tư
 • Cung ứng các dịch vụ tư vấn liên quan đến tài chính, tiền tệ, ngân hàng, đầu tư.
 • Cung ứng dịch vụ bảo quản hiện vật quý, cho thuê tủ két, cầm đồ, giấy tờ có giá.
 • Đại đại lý phát hành trái phiếu, cổ phiếu, các loại giấy tờ có giá khác cho các công ty, doanh nghiệp
 • Nhận ủy thác, trở thành đại lý trong các lĩnh vực liên quan tới tài chính ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư, quản lý tài sản, vốn đầu tư của cá nhân, tổ chức theo hợp đồng.
 • Góp vốn mua cổ phần cho các tổ chức tín dụng hay các doanh nghiệp
 • Tham gia thị trường tiền tệ
 • Kinh doanh vàng, thực hiện các dịch vụ kiều hối.

Các công ty tài chính ở Việt Nam cho vay trả góp hiện nay

Công ty Tài Chính HD SAISON

Công ty Tài Chính HD SAISON tiền thân là Công ty TNHH MTV Tài Chính Việt Société Générale (SGVF), là công ty tài chính phi ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động với số vốn đầu tư lên đến 520 tỷ đồng thành lập vào 7/9/2007.

Sau gần 13 năm hoạt động đến nay HD SAISON hiện là một trong những công ty tài chính lớn mạnh nhất Việt Nam.

Các dịch vụ được HD SAISON cung cấp bao gồm: Vay tiền trả góp mua xe máy, điện máy, điện thoại, nội thất, cho vay tiền mặt cho mọi đối tượng khách hàng và các dịch vụ cho vay trả góp mua ô tô, xe tải, tổ chức tiệc cưới, học tập và mua vé máy bay Vietjet Air.

Hiện nay, HD Finance đã có mặt tại khắp toàn quốc với mạng lưới giới thiệu dịch vụ hơn 16.000 điểm, hợp tác với hơn 9.000 đối tác tài chính và phục vụ trên 6 triệu khách hàng, từng bước trở thành công ty tài chính số một được mọi người tin dùng.

Công ty Tài Chính HD SÁION
HD SAISON là một trong những công ty tài chính ở Việt Nam đang cho vay trả góp hiện nay

Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance)

Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance) được cấp phép thành lập ngày 07/7/2008 và chính thức hoạt động từ ngày 01/9/2008, với vốn điều lệ 2.500 tỷ đồng.

EVN Finance đã thực hiện cấp tín dụng hiệu quả cho các doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề kinh tế đặc biệt doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong ngành điện và các đối tác ngành điện…

Ngoài ra, EVN Finance đã cung cấp các dịch vụ tài chính hữu ích cho khách hàng, bao gồm các dịch vụ tư vấn thu xếp vốn, tư vấn bảo lãnh phát hành trái phiếu, tư vấn triển khai cơ chế phát triển sạch… đặc biệt tập trung vào các dự án điện, năng lượng tái tạo.

01/10/2018, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance) chính thức giới thiệu thương hiệu tài chính tiêu dùng Easy Credit. Hiện nay, Easy Credit đã từng bước trở thành dịch vụ vay tiêu dùng tín chấp dẫn đầu thị trường với thủ tục đơn giản, nhanh chóng và uy tín hàng đầu Việt Nam.

Công ty Tài Chính Điện Lực (Easy Credit
Công ty Tài Chính Điện Lực (Easy Credit)

Công ty Tài chính Mirae Asset Việt Nam

Công ty Tài Chính Mirae Asset Việt Nam một thành viên của Mirae Asset Financial Group (MAFG) – Một tổ chức toàn cầu có nguồn gốc từ Hàn Quốc và có mạng lưới rộng khắp tại các Thị trường Đầu tư trên thế giới.

Tại Việt Nam, Công ty Tài Chính Mirae Asset Việt Nam đi vào hoạt động từ năm 2006. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính chất lượng cho khách hàng như dịch vụ tài chính vay tiêu dùng tín chấp, vay mua xe ô tô, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng với mức lãi suất cạnh tranh

Dựa trên nền tảng hệ thống công nghệ thông tin đồng nhất với phương châm “quản lý hướng đến khách hàng” Công ty Tài Chính Mirae Asset Việt Nam ngày càng khẳng định được vị thế cũng như chiếm trọn sự tin tưởng của khách hàng Việt Nam.

Công ty tài Chính Mirae Asset
Công ty tài Chính Mirae Asset

Công ty Cổ phần Tập Đoàn Tima

Năm 2015, TIMA bắt đầu tham gia thị trường tài chính công nghệ từ năm 2015 với số vốn đầu tư ban đầu 150 tỷ VNĐ. Tính đến hiện nay, sau gần 4 năm hoạt động TIMA đã phát triển vốn đầu tư lên hơn gấp 3 lần.

Vai trò đầu tiên của TIMA là nhà cung cấp nền tảng công nghệ cho vay ngang hàng (P2P) đầu tiên tại Việt Nam. Đến 2016, TIMA bắt đầu triển khai dịch vụ tư vấn và kết nối tài chính, cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính qua các bước đơn giản, nhanh chóng và minh bạch đến khách hàng trên toàn quốc.

Ngoài việc, sở hữu hệ thống điểm giao dịch trên toàn quốc, cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính chất lượng cao với đầy đủ giấy tờ và trung thực các thông tin về khoản vay, lãi và chi phí liên quan khi đăng ký. TIMA còn đảm bảo cho khách hàng bằng cách cung cấp cho người vay vốn dịch vụ của Bảo hiểm VietinBank. Trong trường hợp người vay vốn không may gặp phải những rủi ro đáng tiếc, Bảo hiểm VietinBank sẽ là đơn vị giúp họ trả nợ cho các khoản vay.

Công ty Tài Chính Tima
Công ty Tài Chính Tima

Công ty Tài Chính Home Credit Việt Nam

Home Credit là tập đoàn tài chính lâu đời được thành lập tại Cộng hòa Czech vào năm 1997. Đến nay, Tập đoàn Home Credit hiện đang dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng với tổng tài sản 14,7 tỷ Euro, phục vụ 70 triệu khách hàng trên toàn cầu.

Home Credit Việt Nam được thành lập từ 2008. Sau hơn 12 năm hoạt động, Home Credit đã khẳng định được mình là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp với ưu điểm vượt trội: nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện.

Với hơn 8.000 điểm giới thiệu dịch vụ tại 63 tỉnh/thành phố, Home Credit không ngừng phát triển, đa dạng hóa sản phẩm nhằm đáp ứng mong đợi của khách hàng như các khoản vay lãi suất thấp hoặc 0% lãi suất, kì hạn linh hoạt, khoản trả hàng tháng thấp.

Đặc biệt Home Credit luôn tạo sự tiện lợi nhất cho khách hàng trong việc thanh toán bằng cách tạo mạng lưới thanh toán rộng lớn với hơn 3.000 điểm thanh toán Payoo, 4.000 điểm thanh toán MoMo, liên kết với hệ thống bưu cục của Bưu điện Việt Nam, hệ thống cửa hàng Viettel và các ngân hàng trên toàn quốc.

Công ty Tài Chính Home Credit
Công ty Tài Chính Home Credit

Công ty tài chính FE Credit

Thương hiệu FE Credit được đưa vào hoạt động độc lập tháng 02/2015 dựa trên tiền thân là Khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

FE Credit chuyên cung cấp sản phẩm cho vay tiêu dùng tín chấp như: Vay tiền mặt, vay mua điện thoại –  điện máy, Vay mua xe máy, Mua bảo hiểm, Thẻ tín dụng.

Với việc không ngừng tìm hiểu và nắm bắt nhu cầu người dùng FE Credit luôn phát triển theo hướng mang đến cho người dùng dịch vụ đơn giản và hiệu quả, các giải pháp tài chính bền vững, an toàn để giải quyết vấn đề tài chính cho mọi người một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Khách hàng có thể tiếp cận dễ dàng với các dịch vụ của FE Credit trên chính smartphone của mình với các ứng dụng tiện lợi: Vay và mở thẻ trong 15 phút với FE $NAP, Ứng dụng tiện ích FE CREDIT và Bảo hiểm sức khỏe thông minh FE CREDIT SHIELD.

Công ty Tài Chính FE Credit
Công ty Tài Chính FE Credit

Công ty Tài chính TNHH MB SHINSEI (Mcredit)

Công ty Tài chính TNHH MTV MB được chuyển đổi thành Công ty Tài chính TNHH MB SHINSEI (Mcredit) vào này ngày 21/09/2017 với vốn điều lệ của Mcredit tính đến tháng 2/2018 là 800 tỷ đồng.

Với sự đóng góp của 2 cổ đông lớn là Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Shinsei Bank (Nhật Bản) – Top 3 Công ty cho vay tiền mặt tài chính tiêu dùng và thuộc nhóm các công ty hàng đầu tại thị trường Nhật Bản về các giải pháp công nghệ trong cho vay tiêu dùng. Mcredit luôn hướng tới mục tiêu là tiêu trở thành Công ty Tài chính Tiêu dùng được tín nhiệm hàng đầu tại Việt Nam.

Mcredi chuyên cung cấp các sản phẩm: Cho vay tiền mặt và Cho vay trả góp với thủ tục nhanh gọn, lãi suất hấp dẫn và chứng từ minh bạch, luôn đem đến sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng. Đặc biệt là người dân có thu nhập khiêm tốn với các giải pháp tài chính nhanh chóng, thuận tiện.

Công ty Tài Chính Mcredit
Công ty Tài Chính Mcredit

Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance)

Công ty Tài Chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance) là công ty tài chính thuộc sở hữu của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) với vốn điều lệ là 1.000 tỷ (đến 30/06/2018).

Với sự quyết tâm và phát triển không ngừng, SHB Finance hướng tới trở thành một trong các công ty tài chính tiên phong ứng dụng công nghệ để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu tài chính cấp thiết, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ và sự tiện ích cho khách hàng.

Trước xu thế người vay tiền ngày càng tăng đặc biệt là ở nhóm người có thu nhập không cao, SHB Finance tập trung cung cấp dịch vụ cho vay tiền mặt cho các nhóm khách hàng đại chúng, với mức thu nhập trung bình từ 3 triệu đồng giúp giải quyết nhu cầu tài chính của khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt Nam. Chính vì thế, chỉ trong vòng 3 năm lượng khách hàng đến với SHB Finance ngày càng tăng cao.

Công ty tài Chính SHB
Công ty tài Chính SHB Finance

Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance)

Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) là công ty trực thuộc Tổng Công ty Shinhan Card (Hàn Quốc). Đây là Công ty Tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài, với tiền thân là Công ty Tài chính Prudential Việt Nam (Prudential Finance).

Tuy chỉ mới bắt đầu hoạt động từ 2019, với sự kết hợp vững chắc giữa nền tảng công nghệ và các sản phẩm tài chính vượt trội của Shinhan Card cùng với hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển thị trường cho vay tiêu dùng của Prudential Finance, Shinhan Việt Nam đã dần định hình và khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường tài chính.

Sản phẩm vay chủ yếu tại Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam là các dịch vụ cho Vay tín chấp với lãi suất phải chăng, số tiền vay cao mà không cần bảo lãnh. Với sứ mệnh Phấn đấu trở thành một công ty “tốt nhất” hơn là một công ty có “lợi nhuận nhất”. Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam luôn nỗ lực để trở thành Công ty tài chính với dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất Việt Nam.

Công ty Tài Chính Shinhan Việt Nam
Công ty Tài Chính Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance)

Trên đây là Top #9 công ty tài chính uy tín đang cho vay trả góp hiện nay. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về tài chính Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định vay vốn hoặc có nhu cầu giải quyết các vấn đề tài chính thì đừng nên bỏ qua những Công ty tài chính tốt nhất này nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.