Giờ làm việc của OCB

Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) đang ngày càng phát triển mà có chỗ đứng vững chắc trong ngành ngân tại Việt Nam với số lượng khách hàng hàng càng đông đảo. Khi đến giao dịch tại ngân OCB điều quan trọng khách hàng cần tìm hiểu rõ chính là thời gian và giờ làm việc của OCB để tránh mất nhiều thời gian và chậm trễ công việc. 

Ngân hàng OCB cũng như một số ngân hàng khác hiện nay đều có thời gian làm việc hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Tuy nhiên, một số chi nhánh OCB làm việc thứ 7 để đáp ứng nhu cầu giao dịch cao của khách hàng. Vậy cụ thể lịch làm việc của ngân hàng OCB là như thế? Chúng ta hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây của Naima.vn nhé.

Biết được thời gian làm việc của ngân hàng OCB giúp bạn chủ động hơn trong giao dịch
Biết được thời gian làm việc của ngân hàng OCB giúp bạn chủ động hơn trong giao dịch

Sơ lược về Ngân hàng OCB

Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông có tên tiếng Anh là Orient Commercial Joint Stock Bank, viết ngắn gọn là Oricombank hay OCB, được thành lập vào ngày 10/06/1996 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các hoạt hoạt động chủ yếu tại OBC là chuyển tiền, thanh toán, quản lý dòng tiền, các hoạt động cho vay, dịch vụ ngân hàng điện tử và thu ngân sách Nhà nước.

Trong lĩnh vực phát triển ngân hàng theo hướng công nghệ hóa, OCB khá tiên phong và mạnh dạn đầu tư triển khai những cái mới. Các nền tảng như xây dựng hệ thống công nghệ, quản trị rủi ro, mời đơn vị đối tác tư vấn, đã được OCB  chuẩn bị từ sớm và đón đầu bằng việc cho ra đời cho ngân hàng số.

Sau 24 năm hoạt động, OCB đã đạt được những thành công vượt bật. Tính đến hết năm 2019 lợi nhuận trước thuế của OCB đạt 3.232 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi năm 2018 với tổng tài sản đạt 118.160 tỷ đồng, tăng 18,2% so với đầu năm. Về dư nợ cho vay khách hàng tăng 26,2% ước tính đạt 71.091 tỷ đồn và huy động tiền gửi khách hàng tăng hơn 14,5% đạt 69.142 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, OCB còn vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá như: OCB được tạp chí IFM trao tặng 02 giải thưởng là Ngân hàng số đột phá năm 2019 (Most Innovative Digital Banking Solution) và Ngân hàng số tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2019 (Fastest Growing Digital Bank – Vietnam 2019). Đặc biệt OBC còn được trao tặng là một trong 3 tổ chức tài chính – ngân hàng tại Việt Nam nhận giải “Doanh nghiệp xuất sắc khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.

Lịch làm việc của Ngân hàng OCB

OCB có mạng lưới giao dịch khá rộng với có 1 hội sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh và 39 chi nhánh, 89 phòng giao dịch trên 22 tỉnh thành ở nước ta gồm: TP HCM (39), TP Đà Nẵng (7), Hà Nội (6), TP Cần Thơ (5), Bình Dương (5), Bạc Liêu (5), Đồng Nai (4), Thanh Hóa (4, )An Giang (4), Long An(4), TP Hải Phòng (4), Cà Mau (4), Khánh Hòa (4), Đăk Lăk (4), Bà Rịa – Vũng Tàu (3), Quảng Ninh(3), Kiên Giang (3), Quảng Nam (2), Đồng Tháp (2), Sóc Trăng (2), Vĩnh Long (2), Hậu Giang (1).

Để có thể chủ động thời gian tiến hành giao dịch và đảm bảo quá trình gia dịch diễn ra thuận lợi khách hàng cần nắm rõ lịch làm việc của ngân hàng để đúng giờ và tiến hành gia dịch được nhanh chóng.

Lịch làm việc hành chính của Ngân hàng OBC

Hiện nay, giờ làm việc của ngân hàng OBC vẫn giữ nguyên như năm 2019, Ngân hàng sẽ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, trừ các ngày Lễ, Tết ngân hàng sẽ không hoạt động. Về thời gian làm việc cụ thể của ngân hàng được quy định như sau:

 • Giờ làm việc của ngân hàng OCB buổi sáng bắt đầu từ: 8h00 – 12h00
 • Giờ nghỉ trưa: 13h00 -13h00
 • Giờ làm việc của ngân hàng OCB buổi chiều bắt đầu từ: 13h00 – 17h00

Quy định là vậy, tuy nhiên thời gian mở/ cửa tại một số chi nhánh có thể xê xích nhau tầm 30 phút tùy vào lưu lượng khách hàng giao dịch và quy định riêng của điểm giao dịch.

Thời gian làm việc của OCB là từ 8h00 - 17h00 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu
Thời gian làm việc của OCB là từ 8h00 – 17h00 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu

Lịch làm việc ngoài giờ của Ngân hàng OCB

Để đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng, giúp khách hàng có thể thực hiện giao dịch tại ngân hàng một cách thuận tiện nhất, ngân hàng OCB cũng tăng cường làm việc ngoài giờ tại một số chi nhánh vào buổi tối và buổi trưa. Cụ thể thông tin các điểm giao dịch OCB làm việc tăng giờ như sau:

Trụ sở làm đến 19h:

 • Trung tâm kinh doanh: 41 – 45 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh; có phòng giao dịch ngoài giờ kéo dài đến 19h00 dành cho khách hàng không tiện giao dịch trong giờ làm việc.

Các chi nhánh/ phòng giao dịch làm xuyên trưa:

 • Trung tâm kinh doanh: 41 – 45 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Phòng giao dịch Bạch Đằng: 264b – 264E Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
 • Chi nhánh Gia Định: Tầng trệt tại địa chỉ, tòa nhà Gilimex, số 24C Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh. TP. Hồ Chí Minh.
 • Phòng giao dịch Nguyễn Thái Bình: Số 194 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Phòng giao dịch Phú Thọ: Số 60 đường Âu Cơ, Phường 9, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Lịch làm việc thứ 7 của Ngân hàng OCB

Với các khách hàng không thể đến giao dịch vào các ngày trong tuần, OCB vẫn có một số chi nhánh làm việc vào thứ 7 từ 8h00 – 12h00 để thực hiện các giao dịch của bạn. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì dù là thời gian làm việc ngoài giờ nhưng chất lượng giao dịch vẫn được đảm bảo tốt nhất cho khách hàng với đầy đủ các dịch cụ mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên, làm việc thứ sáng thứ 7 chỉ áp dụng tại TP HCM vì đây là thị trường trọng điểm với số lượng giao dịch khổng lồ. Danh sách các chi nhánh của OCB làm việc vào sáng thứ 7 tại TPHCM như sau:

 • Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh: Cao ốc 123, số 123 -127 Võ Văn Tần,Phường 6, Quận 3, TP.HCM.
 • Phòng giao dịch Tú Xương: 6A Tú Xương, Phường 7, Quận 3, TP. HCM.
 • Phòng giao dịch Nguyễn Thái Bình: 194 Nguyễn Công Trứ, P.Ng.Thái Bình, Quận 1, TP.HCM.
 • Phòng giao dịch Đồng Khởi: 8 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3, TP.HCM.
 • Phòng giao dịch Nguyễn Văn Trỗi: 157 đường Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM.
 • Phòng giao dịch Bạch Đằng: 246B-246E Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.
 • Chi Nhánh Bến Thành: 28-30 Huỳnh Thúc Kháng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.
 • Phòng giao dịch Kinh Tế: 135 Trần Hưng Đạo, Quận1, TP.HCM.
 • Phòng giao dịch Quận 8: 152 Dương Bá Trạc, Phường 2, Quận 8, TP.HCM.
 • Chi nhánh Phú Nhuận: 146 Lê Văn Sỹ, P.10, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.
Các phòng giao dịch tại TP Hồ Chí Minh làm thêm vào thứ 7 giúp khách hàng thuận tiện hơn trong giao dịch
Các phòng giao dịch tại TP Hồ Chí Minh làm thêm vào thứ 7 giúp khách hàng thuận tiện hơn trong giao dịch

Trên đây là thông tin đầy đủ về giờ làm việc của ngân hàng OCB trong năm 2020. Các bạn hãy cập nhật thật chính xác thông tin để đến ngân hàng đúng giờ để thực hiện giao dịch một cách tốt nhất. Tránh đi quá muộn khi ngân hàng gần đóng cửa vì giao dịch của bạn có thể bị chậm trễ sang ngày hôm sau.

Ngoài ra, Khi đến giao dịch tại ngân hàng. Các bạn cũng nên chú ý mang theo đầy đủ giấy tờ như CMND/ CCCD/ Hộ chiếu và các giấy tờ cần thiết cho giao dịch đặc biệt là các giao dịch tiền mặt như rút tiền, chuyển khoản, vay vốn….

Nếu muốn biết rõ hơn về giờ làm việc cụ thể của chi nhánh muốn giao dịch và các thông tin liên quan đến giao dịch các bạn có thể liên hệ các kênh giải đáp thắc mắc của OCB:

 • Dịch vụ Chăm sóc khách hàng trực tuyến 24/7: 1800 6678 hoặc  (84) 28 7305 6678 ( miễn phí)
 • Website: https://www.ocb.com.vn/.

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Đánh giá post

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.