Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không

Các chức năng chính của thẻ tín dụng bao gồm thanh toán chậm, rút tiền mặt, trả góp. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng có chuyển khoản được như thẻ ATM bình thường không là thắc mắc của khá nhiều người mới sử dụng thẻ tín dụng. Trong bài viết này, hãy cùng Naima.vn tìm câu trả lời cho thắc mắc “ thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?” nhé. 

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Câu trả lời của chúng tôi là: KHÔNG! Khi nhận được thẻ tín dụng tại bất cứ ngân hàng nào đó, bạn đều nhận được nhân viên giới thiệu chi tiết về cách sử dụng thẻ cũng như văn bản đính kèm thẻ tín dụng. Trong đó, đã quy định một cách rõ ràng: “thẻ tín dụng không có tính năng chuyển khoản

Tuy nhiên, dù không được phép chuyển khoản đi nhưng thẻ tín dụng vẫn có thể nhận chuyển khoản từ tài khoản thanh toán giúp chủ thẻ có thẻ thanh toán các khoản đã chi tiêu từ thẻ tín dụng.

Vì sao thẻ tín dụng không chuyển khoản được?

Kiểm soát dư nợ, tránh việc chủ thẻ không thể trả nợ cho ngân hàng

Về cơ bản, thẻ tín dụng được xem là công cụ cho vay của ngân hàng. Hiểu một cách đơn giản là ngân hàng sẽ cho bạn sử dụng một khoản tiền nhất định để chi trả cho các khoản như: Chi tiêu hàng ngày, mua sắm, du lịch,…. Số tiền tối đa mà bạn chi tiêu hàng tháng còn được gọi là hạn mức tín dụng sẽ phụ thuộc vào hồ sơ mở thẻ và mức độ uy tín của chủ thẻ.

Việc ngân hàng không cho phép sử dụng thẻ tín dung để chuyển khoản vì điều này sẽ giúp ngân hàng kiểm soát tối đa dư nợ và tránh trường hợp chủ thể không đủ khả năng để trả nợ cho ngân hàng dù bạn đã chứng minh tài sản của mình trước khi mở thẻ.

Điều này vô cùng dễ hiểu, nếu chỉ dùng thẻ tín dụng để chi tiêu mua sắm thông thường, bạn sẽ không dám mua sắm bữa bãi hoang phí. Nhưng nếu ngân hàng cho phép chuyển khoản thì chỉ cần thao tác đơn giản bạn có thể chuyển tiền để sử dụng vào mục đích khác. Điều này sẽ gây rủi ro cho ngân hàng vì chủ thẻ chỉ chứng minh được khả năng tài chính khi mở thẻ nhưng tại thời điểm khác ngân hàng sẽ không thể đảm bảo được nguồn trả nợ của khách hàng.

Bảo toàn chức năng thanh toán không dùng tiền mặt của thẻ tín dụng

Chức năng của thẻ tín dụng là thanh toán không dùng tiền mặt. Vì thế, nếu ngân hàng cho phép bạn chuyển khoản để rút tiền mặt tức là đang đi ngược lại với chức năng của thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng vẫn chuyển khoản để mua bán hàng hóa

Bạn được ngân hàng bảo lãnh để thanh toán hàng hóa bằng thẻ tín dụng. Nghĩa là số tiền trong thẻ tín dụng của bạn sẽ được chuyển sang tài khoản cho người bán, nhưng chỉ được sử dụng với mục đích trả tiền hàng hóa.

Ngân hàng xác định thông tin giao dịch đó thông qua máy POS trước khi thanh toán tiền cho người bán. Sau khi công việc thanh toán hoàn thành, bạn để sẽ nhận hóa đơn từ người bán đưa cho bạn và chứng minh là một giao dịch thực sự.

Hiện nay, một số nơi đã chấp nhận thanh toán qua thẻ lợi dụng sở hở từ các ngân hàng để cung cấp dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng cho chủ thẻ. Việc làm này là trái với pháp luật, bạn có thể bị phạt tới 30 triệu đồng nếu bị bắt gặp.

Bạn có thể rút tiền qua thẻ tín dụng thông qua thẻ ngân hàng. Nhưng chỉ lúc nào thực sự cần thiết, bởi bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao và phí rút cũng không hề nhỏ. Vì thế, để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho các bên, ngân hàng chưa bao giờ khuyến khích chủ thẻ rút tiền qua thẻ tín dụng mà chỉ tạo điều kiện thuận lợi nhất khi khách hàng cần.

Qua bài viết này của chúng tôi, hy vọng bạn đã có cho mình được câu trả lời “thẻ tín dụng có chuyển khoản được không” rồi phải không?  Đồng thời cung cấp những thông tin bổ ích và hữu dụng cho bạn để có thể sử dụng thẻ tín dụng an toàn và hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.