xem lịch sử giao dịch Vietcombank

Tổng hợp 6 cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank

Có thể nhiều người sẽ có suy nghĩ rằng giao dịch đã thực hiện rồi, tiền cũng đã “bay” khỏi tài khoản rồi thì tại sao lại cần phải xem lịch sử giao dịch Vietcombank nữa? Nhưng đừng chủ quan, sẽ có những lúc mà bạn thực sự cần đến chi tiết của các khoản giao dịch mà tưởng như mình sẽ cho nó đi vào dĩ vãng này đấy. Vậy có những cách nào để có thể xem lại lịch sử giao dịch Vietcombank vừa chính xác mà lại tiết kiệm thời gian? Naima sẽ bật mí cho bạn câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank là việc chúng ta kiểm tra lại các giao dịch chuyển tiền hoặc nhận tiền trong một khoảng thời gian nhất định. Lịch sử giao dịch này sẽ bao gồm giá trị khoản tiền giao dịch, giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền, tên tài khoản nhận giao dịch, ngày tháng thực hiện giao dịch,…

Việc xem lại lịch sử giao dịch Vietcombank giúp chúng ta nắm bắt được các giao dịch đã thực hiện như nhận tiền; chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của mình với các tài khoản khác; rút tiền; trả nợ tiền vay,…

Đồng thời, việc kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên cũng giúp hạn chế được vấn đề bị tấn công hay bị kẻ gian lấy cắp tiền từ tài khoản.

Các trường hợp, thời điểm cần xem lịch sử giao dịch Vietcombank có thể bao gồm:

 • Xác nhận đã giao dịch chuyển tiền thành công. Bởi vì các giao dịch chuyển tiền có thể xảy ra trường hợp là số dư trên tài khoản gốc của khách hàng đã bị trừ tiền nhưng tài khoản của người thụ hưởng lại chưa nhận được khoản tiền trên giao dịch đó.
 • Có thể khi hệ thống đã báo chuyển tiền thành công nhưng tài khoản ngân hàng của bạn lại chưa bị trừ tiền.
 • Chuyển tiền nhầm cho tài khoản người thụ hưởng. Nếu như chuyển tiền nhầm thì chúng ta cần phải cung cấp lịch sử giao dịch để được hỗ trợ hoàn lại khoản tiền đó.
 • Xem lịch sử giao dịch Vietcombank để kiểm soát chi tiêu của mình trong một khoảng thời gian nhất định.

6 cách đơn giản để xem lịch sử giao dịch

Xem thêm
Read More
Thẻ ghi nợ là gì

Thẻ ghi nợ là gì? Phân biệt thẻ tín dụng và thẻ gi nợ

Khái niệm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ ATM thường hay bị nhầm lẫn khiến người dùng không thể phân biệt để chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Vậy thẻ ghi nợ là gì? Thẻ ghi nợ khác gì so với thẻ tín dụng và thẻ ATM? Cùng Naima.vn tìm hiểu trong bài viết sau.

Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ (tiếng Anh: Debit card) là một loại thẻ thanh toán được phát hành bởi ngân hàng được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Loại thẻ này được sử dụng theo cơ chế có bao nhiêu trong tài khoản ngân hàng thì được xài bấy nhiêu.

Như vậy để có thể thanh toán bằng Debit card bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản thẻ ngân hàng. Mỗi lần thanh toán thành công hệ thống sẽ trừ trực tiếp số tiền đã sử dụng vào tài khoản đó.

Đối với thẻ tín dụng, Ngân hàng cho phép chủ thẻ sử dụng thẻ để thanh toán trước và trả lại tiền cho ngân hàng sau. Nghĩa là, ngân hàng cho bạn “vay” một khoản tiền, bạn có thể sử dụng khoản tiền này để thanh toán các dịch vụ, mua sắm,…Do đó, để mở được thẻ tín dụng bạn phải chứng minh được khả năng chi trả của mình với ngân hàng.

Khác với mở thẻ tín dụng, việc mở thẻ ghi nợ khá dễ dàng. Điều kiện để mở thẻ chỉ cần là công dân trên 18 là được chấp nhận.

Bảng so sánh thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng

TIÊU CHÍ SO SÁNH THẺ GHI NỢ THẺ TÍN DỤNG
Chức năng Thanh toán trong với số tiền có trong tài khoản. Thanh toán trong hạn mức ngân hàng cho phép, sau đó trả lại đầy đủ cho ngân hàng trong vòng 45 ngày
Điều kiện mở thẻ Đơn giản, không cần chứng minh tài chính Chứng minh tài chính bằng thu nhập hằng tháng hoặc tài sản đảm bảo.
Thủ tục đăng ký
 • Người từ 18 tuổi
 • CMND/hộ chiếu
 • Đơn đăng ký mở thẻ
 • Bản sao CMND/hộ chiếu
 • Bản sao SHK/KT3
 • Hợp đồng lao động đã ký tối thiểu 6 tháng
 • Sao kê bảng lương/hóa đơn điện nước…
Chính sách ưu đãi Không có
 • Hoàn tiền
 • Tích điểm
 • Mua trả góp
Xem thêm
Read More
Thẻ tín dụng là gì

Thẻ tín dụng là gì? Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Theo xu hướng thời đại công nghệ 4.0, thẻ tín dụng đã và đang rất phổ biến. Thay vì thanh toán bằng tiền mặt, mọi hoạt động giờ đây trở nên đơn giản hơn bằng việc “cà thẻ tín dụng”. Sở hữu chiếc thẻ quyền lực này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều tiện lợi.

Sử dụng thẻ tín dụng, bạn không cần phải mang tiền mặt hay đòi hỏi tài khoản ngân hàng phải có số dư thanh toán. Có chiếc thẻ trong tay bạn thoải mái hơn trong các việc chi trả các nhu cầu, hoạt động cần thiết. Và nếu bạn đang có nhu cầu mở thẻ nhưng vẫn chưa thực sự hiểu rõ thẻ tín dụng là gì hãy cùng Naima.vn tìm hiểu ngay nhé.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (tiếng Anh: Credit Card) là một loại thẻ được phát hành bởi ngân hàng mà người sử dụng thẻ này có thể dùng để thanh toán các khoản chi tiêu, mua sắm mà không cần có tiền sẵn trong thẻ, ngân hàng sẽ cho bạn “mượn” một số tiền theo hạn mức nhất định để chi tiêu trong tháng.

Dựa trên hồ sơ mở thẻ và mức độ uy tín của chủ thẻ (dựa trên thông tin CIC cung cấp) mà ngân hàng sẽ cấp hạn mức thẻ tín dụng (số tiền trong thẻ tín dụng) ở những giá trị khác nhau.

Thẻ tín dụng được làm từ chất liệu nhựa polyme với hình dạng và kích thước được quy định theo tiêu chuẩn ISO 7810. Tùy thuộc vào ngân hàng phát hành mà thẻ thẻ tín dụng sẽ có màu sắc cùng thiết kế riêng biệt

Phân loại thẻ tín dụng

Hiện tại, thẻ credit được phân thành hai loại chính: Thẻ nội địa và thẻ quốc tế. Với quy định phạm vi sử dụng khác nhau:

 • Thẻ tín dụng nội địa: Sử dụng để thanh toán các dịch vụ và hàng hóa trong nước.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Có hai thương hiệu là Visa và MasterCard, có nhiều việc tiện lợi hơn khi bạn có thể thanh toán cả trong nước lẫn quốc tế. Loại thẻ này có thể giúp bạn thanh toán trực tiếp quốc tế, ngoài ra còn rất tiện lợi khi bạn đi du học, du lịch nước ngoài. Không cần phải
Xem thêm
Read More
hạn mức thẻ tín dụng

Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Cách tăng hạn mức thẻ tín dụng

Bạn mở thẻ tín dụng mà chưa hiểu rõ tại sao mình chỉ được tiêu dùng trong một hạn mức đó, sau một thời gian sử dụng, nhu cầu chi tiêu của bạn tăng lên và bạn muốn hạn mức cao hơn. Vậy hạn mức thẻ tín dụng là gì và cách làm thế nào để tăng được hạn mức thẻ tín dụng đó?

Bài viết hôm nay, Naima.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hạn mức thẻ tín dụng và cách tăng hạn mức của chúng.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Như các bạn đã biết, thẻ tín dụng (Credit card) là một loại thẻ ngân hàng cho phép người dùng được sử dụng để thanh toán trước các khoản tiêu dùng mà chưa cần có tiền sẵn trong thẻ. Hiện nay thẻ tín dụng gồm có thẻ tín dụng cá nhân và thẻ tín dụng cho doanh nghiệp (ủy quyền cho một cá nhân sử dụng chi tiêu cho doanh nghiệp) thì đều mang ý nghĩ như trên.

Vậy hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng mà ngân hàng phát hành thẻ ứng trước cho bạn.

Hạn mức này được cấp tùy thuộc vào nhiều tiêu chí nhất định như thu nhập, thông tin, lịch sử giao dịch tín dụng và tài sản đảm bảo. Ngoài ra mỗi loại thẻ tín dụng với mục đích khác nhau cũng có những hạn mức khác nhau.

Với yếu tố thu nhập ở đây là mức lương chuyển khoản/ nhận tiền mặt của khách hàng là bao nhiêu, có ổn định hay không.  

Yếu tố thông tin, lịch sử giao dịch tín dụng xem xét đến hạn mức còn lại của khoản vay tín chấp hay thế chấp đã được ngân hàng phê duyệt (đây là tổng hạn mức tín dụng khách hàng đã được ngân hàng cấp trên cơ sở tổng các nhu cầu, tài sản của khách hàng), hạn mức thẻ tín dụng của khách hàng đã được cấp tại ngân hàng khác. 

Việc xem xét các hạn mức này để đảm bảo việc cấp thêm hạn mức thẻ tín dụng lần này vẫn trên cân đối tài sản đảm bảo, tín chấp phù hợp và nguồn trả nợ cho toàn bộ các nhu cầu vay.

Ngoài ra còn là thông tin về Xem thêm

Read More
Rút tiền mặt thẻ tín dụng

Hướng dẫn cách rút tiền thẻ tín dụng chi tiết nhất

Thẻ tín dụng là loại thẻ được sử dụng để thanh toán trong mua sắm, chi tiêu sinh hoạt như một hình thức thanh toán hiện tại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cấp bách, bạn có nhu cầu sử dụng tiền mặt và buộc phải dùng cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Trong bài viết này, Naima.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng mà không phải ai cũng biết.

Thẻ tín dụng là loại thẻ ngân hàng mà bạn có thể chi tiêu trước và trả tiền sau. Nói rõ hơn, khi dùng thẻ tín dụng, bạn sẽ được ngân hàng cho “mượn” một khoản tiền và sẽ dùng nó để thanh toán nhiều loại giao dịch khác nhau như mua sắm, ăn uống, du lịch, giáo dục, …

Mặc dù, tính năng thanh toán không dùng tiền mặt qua máy POS, thanh toán trực tuyến (online) là tính năng chính để thẻ tín dụng ra đời, tuy nhiên để đáp ứng những nhu cầu cấp thiết của người sử dụng như vay “nóng” một số tiền dùng cho một số công việc mà bắt buộc phải dùng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng không được hỗ trợ sử dụng, thì thẻ tín dụng có thêm một tính năng nữa là rút tiền mặt.

3 cách rút tiền từ thẻ tín dụng không phải ai cũng biết

Rút tiền thẻ tín dụng từ ATM

Để rút tiền thẻ tín dụng từ ATM, bạn chỉ cần tới những cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ có biểu tượng Visa hoặc Mastercard. Ngoài ra bạn cũng có thể rút tiền tại các cây ATM của ngân hàng khác. Tuy nhiên, những giao dịch này có thể mất thêm phí theo biểu phí của ngân hàng đó.

Việc rút tiền cũng tương tự như khi bạn rút tiền bằng thẻ ghi nợ.

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe đọc thẻ
 • Bước 2: Nhập mã PIN
 • Bước 3: Chọn số tiền cần rút
 • Bước 4: Nhận lại thẻ và tiền

Lưu ý:

 • Việc rút tiền thẻ tín dụng từ ATM ngoài việc bị tính lãi suất vay, khách hàng còn phải chịu thêm một khoản phí rút tiền mặt lên tới 4% tổng số tiền rút.
 • Khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại cây ATM, khách hàng cũng chỉ
Xem thêm
Read More
Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Có nên sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng?

Sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ thẻ tín dụng là cách mà nhiều chủ thẻ tín dụng lựa chọn khi đến hạn thanh toán dư nợ nhưng không đủ khả năng thanh toán. Vậy đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Có nên sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng hay không? Cùng Naima.vn đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu, mua sắm hàng hóa là một hình thức thanh toán hiện đại. Có một chiếc thẻ tín dụng trong tay, bạn không cần phải mang theo tiền mặt hay đòi hỏi tài khoản ngân hàng phải có số dư mới thanh toán được.

Khi sử dụng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ không tính lãi suất đối với các khoản chi tiêu phát sinh trong 45 ngày đầu tiên. Sau thời gian này, ngân hàng sẽ yêu cầu chủ thẻ thanh toán toàn bộ số tiền đã chi tiêu nếu không sẽ bị tính lãi trả chậm từ 35-40%/ năm.

Chủ thẻ sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu nhưng lại quên mất ngày thanh toán dư nợ hoặc chi tiêu quá đà dẫn tới khoản thanh toán quá khả năng chi trả. Khi quá hạn thanh toán, chủ thẻ không những bị tính lãi suất trả chậm mà còn có nguy cơ nằm trong danh sách nợ xấu của ngân hàng. Chính vì vậy, nhiều chủ thẻ tín dụng tìm tới dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng như một cứu cánh.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là dịch vụ cung ứng tiền để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng khi đến hạn thanh toán. Dịch vụ đáo hạn sẽ giúp chủ thẻ tránh bị lãi cao từ ngân hàng và không bị vướng vào lịch sử tín dụng nợ xấu.

Theo đó, các công ty này sẽ nạp tiền vào tài khoản giúp khách hàng trả nợ đúng hạn và tránh bị phạt lãi, sau khi ngân hàng nhận được tiền sẽ cấp lại hạn mức tín dụng cho chủ thẻ. Công ty dịch vụ sau đó sẽ quẹt thẻ thông qua máy POS để lấy lại tiền. Khách hàng sẽ phải trả % phí trên số tiền đáo hạn.

Có thể thấy, dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín … Xem thêm

Read More
Số thẻ tín dụng

Số thẻ tín dụng là gì? Cách bảo mật số thẻ tín dụng

Bạn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng và đang cần thanh toán thông qua chiếc thẻ này, bên bán hàng yêu cầu bạn nhập số thẻ tín dụng. Nhưng bạn không biết số thẻ tín dụng là gì, nó được để ở vị trí nào của thẻ, tác dụng của nó ra sao mà bạn lại cần phải cung cấp. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn thông tin về số thẻ tín dụng, tác dụng và cách bảo mật chúng.

Các bạn có thể thấy trên thẻ tín dụng có rất nhiều các thông tin được in lên đó bao gồm Tên ngân hàng phát hành thẻ, thẻ tín dụng là thẻ visa hay mastercard, thời gian bắt đầu mở thẻ, thời gian hết hạn, tên chủ thẻ .v.v…và đặc biệt có một dãy số rất dài thông thường được in lớn ở giữa mặt trước của thẻ.

Vậy, số thẻ tín dụng là dãy số nào và thông thường sẽ được tìm thấy ở đâu?

Số thẻ tín dụng là gì?

Số thẻ tín dụng là một dãy số gồm 16-19 chữ số được tạo ra theo một quy luật nhất định trên thẻ tín dụng mang tính chất cá nhân được sử dụng trong các giao dịch, nó được ví như một tài khoản riêng biệt cho mỗi thẻ tín dụng trên hệ thống liên ngân hàng toàn cầu, mỗi một thẻ sẽ có một dãy số khác nhau.

Số thẻ tín dụng thường được in nổi trên mặt trước của thẻ tín dụng, với nhiều người mới sử dụng dịch vụ ngân hàng thường có sự nhầm lẫn đây là số tài khoản, tuy nhiên đây là hai số hoàn toàn khác nhau.

Việc thanh toán online của chủ thẻ sẽ được thực hiện thông qua dãy số này và mã xác nhận (là dãy số gồm 3 chữ số được in đằng sau thẻ), vì vậy việc bảo mật các số này là rất quan trọng, tránh việc để lộ cho người khác vì rất có thể sẽ bị lợi dụng cho mục đích tiêu dùng của họ, trong khi người trả nợ sau này là chủ thẻ.

 1. Bank branding: Tên ngân hàng phát hành thẻ (ví dụ: Techcombank, Citibank)
 2. Card number: Số thẻ tín dụng
 3. Cardholder name: Tên chủ thẻ tín dụng
 4. Smart chip: Chip điện tử
 5. Expiration date: Ngày hết
Xem thêm
Read More
Hủy thẻ tín dụng

Hủy thẻ tín dụng như thế nào? Hủy thẻ tín dụng cần lưu ý những gì?

Khi bạn không còn nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng nữa, để tránh việc phải trả thêm những khoản phí không đáng có sau này thì cách tốt nhất là bạn nên hủy thẻ tín dụng. Vậy hủy thẻ tín dụng như thế nào? Khi hủy thẻ bạn cần lưu ý những gì? Bài viết hôm nay, Naima.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách thức và những lưu ý cần thiết khi hủy thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng là một sản phẩm ra đời với mục đích phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người sử dụng. Vì vậy, có rất nhiều trường hợp mà lợi ích của bạn khi tiếp tục sử dụng sẽ không còn được đảm bảo nhất hoặc thậm chí gây ảnh hưởng đến lợi ích của bạn thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc việc hủy thẻ tín dụng này.

Những trường hợp nên cân nhắc việc hủy thẻ tín dụng

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng, nhu cầu của bản thân bạn sẽ thay đổi liên tục tùy vào từng thời gian, hay đơn giản là chương trình ưu đãi của thẻ tín dụng đó đã hết thời gian áp dụng hoặc bạn có quá nhiều thẻ tín dụng không cần thiết, không sử dụng đến mà bạn vẫn thường xuyên phải trả các loại phí duy trì nó.

Ví dụ như thời điểm bạn chưa lập gia đình nhu cầu của bạn tập trung vào mua sắm quần áo, giầy dép các đồ vật cho cá nhân bản thân, tuy nhiên khi bạn lập gia đình thì ngoài cái đó bạn có thêm nhu cầu chi tiêu về giáo dục cho con cái, bảo hiểm nhân thọ cho gia đình…thời điểm đó, có thể tính năng của thẻ tín dụng cũ không còn có những ưu đãi phù hợp.

Trong trường hợp tình huống khẩn cấp như bạn bị mất thẻ và bạn cần hỗ trợ khóa thẻ để tránh các giao dịch gian lận.

Và cuối cùng là trường hợp không kiểm soát được chi tiêu dẫn đến chi tiêu quá mức, hoặc thường xuyên bị tính phí phạt trả chậm chứng tỏ việc sử dụng thẻ tín dụng không hiệu quả ảnh hưởng đến chất lượng tín dụng của bạn thì bạn cũng nên cân nhắc hủy bỏ thẻ tín dụng.

Quy trình,

Xem thêm
Read More
Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Các chức năng chính của thẻ tín dụng bao gồm thanh toán chậm, rút tiền mặt, trả góp. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng có chuyển khoản được như thẻ ATM bình thường không là thắc mắc của khá nhiều người mới sử dụng thẻ tín dụng. Trong bài viết này, hãy cùng Naima.vn tìm câu trả lời cho thắc mắc “ thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?” nhé. 

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Câu trả lời của chúng tôi là: KHÔNG! Khi nhận được thẻ tín dụng tại bất cứ ngân hàng nào đó, bạn đều nhận được nhân viên giới thiệu chi tiết về cách sử dụng thẻ cũng như văn bản đính kèm thẻ tín dụng. Trong đó, đã quy định một cách rõ ràng: “thẻ tín dụng không có tính năng chuyển khoản

Tuy nhiên, dù không được phép chuyển khoản đi nhưng thẻ tín dụng vẫn có thể nhận chuyển khoản từ tài khoản thanh toán giúp chủ thẻ có thẻ thanh toán các khoản đã chi tiêu từ thẻ tín dụng.

Vì sao thẻ tín dụng không chuyển khoản được?

Kiểm soát dư nợ, tránh việc chủ thẻ không thể trả nợ cho ngân hàng

Về cơ bản, thẻ tín dụng được xem là công cụ cho vay của ngân hàng. Hiểu một cách đơn giản là ngân hàng sẽ cho bạn sử dụng một khoản tiền nhất định để chi trả cho các khoản như: Chi tiêu hàng ngày, mua sắm, du lịch,…. Số tiền tối đa mà bạn chi tiêu hàng tháng còn được gọi là hạn mức tín dụng sẽ phụ thuộc vào hồ sơ mở thẻ và mức độ uy tín của chủ thẻ.

Việc ngân hàng không cho phép sử dụng thẻ tín dung để chuyển khoản vì điều này sẽ giúp ngân hàng kiểm soát tối đa dư nợ và tránh trường hợp chủ thể không đủ khả năng để trả nợ cho ngân hàng dù bạn đã chứng minh tài sản của mình trước khi mở thẻ.

Điều này vô cùng dễ hiểu, nếu chỉ dùng thẻ tín dụng để chi tiêu mua sắm thông thường, bạn sẽ không dám mua sắm bữa bãi hoang phí. Nhưng nếu ngân hàng cho phép chuyển khoản thì chỉ cần thao tác đơn giản bạn có thể chuyển tiền để sử dụng Xem thêm

Read More