Tổng hợp 2023: Học Nghề Sửa Chữa ô Tô để Có Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn

naima.vn gửi bạn bài viết Học Nghề Sửa Chữa ô Tô để Có Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn. Cùng chúng tôi xem nhé!

Sửa chữa ô tô hiện đang là nghề “đói” nhân lực. Do đó, học bảo trì ô tô có thể mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và được trả lương cao.

Với sự phát triển của nền kinh tế, thu nhập của người dân tiếp tục tăng lên. Ô tô không còn là thứ xa xỉ mà đã trở thành phương tiện di chuyển quen thuộc của nhiều người. Những năm gần đây, nhu cầu mua xe tăng mạnh chưa từng thấy. Có người mua ô tô để làm dịch vụ đi lại, hoặc để phục vụ ngành vận tải, thương mại. Có người mua xe để thể hiện đẳng cấp…

Người dân ngày càng quen với việc sở hữu ô tô cá nhân. Với khoảng 350 triệu tương đương 16.000 đô la Mỹ là chúng ta có thể sở hữu một chiếc ô tô nhỏ để chở cả gia đình về quê đi lại an toàn và không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết nắng, gió, mưa, bụi… …

Lượng ô tô tiêu thụ cao và nhu cầu sửa chữa, bảo hành tăng mạnh đã khiến hoạt động kinh doanh dịch vụ sửa chữa ô tô ngày càng có lãi. Bạn quan tâm đến ngành và muốn tìm hiểu nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Sau đó, đây là câu trả lời hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Hãy cùng mubaban.net tìm hiểu về ngành sửa chữa ô tô qua bài viết dưới đây.

Hình 1. Ngành sửa chữa ô tô ngày càng phát triển

1. Nhu cầu xã hội ngày càng cao

Hầu hết các hãng xe nổi tiếng trên thế giới đều có hoạt động tại Việt Nam khiến thị trường xe hơi trở nên vô cùng sôi động. Di chuyển bằng ô tô đã trở thành nhu cầu thiết yếu của con người. Không chỉ vậy, người tiêu dùng còn quan tâm đến việc lựa chọn những phương tiện cao cấp, hiện đại và nhiều chức năng.

Do đó, nhu cầu lắp ráp, sửa chữa, bảo dưỡng và nâng cấp xe ngày càng tăng mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn cho những người lao động lành nghề.

Hình 2. Dưới đây là những nghề nghiệp đang được HR “thèm khát” nhất hiện nay

2. Mức lương hấp dẫn

Đào tạo nghề thường tiếp tục như sau:

  • Trung cấp, học nghề: 9 tháng đến 2 năm
  • Học nghề tại xưởng: 3 đến 4 năm

Các buổi đào tạo tại trường không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, để trở thành một thợ máy có tay nghề cao, biết chẩn đoán ô tô, bạn cần trải qua 3-4 năm tại các cơ sở sửa chữa khác nhau để rèn luyện tay nghề và tích lũy kinh nghiệm.Các công việc bạn có thể chọn trong nghề, chẳng hạn như công nhân lắp ráp trực tiếp hoặc kỹ sư quy trình sản xuất

Mức lương của chuyên ngành này khá hấp dẫn. Mức lương khởi điểm có thể bắt đầu từ 4-7 triệu. Khi kỹ năng của bạn đã được cải thiện, mức lương thậm chí còn hấp dẫn hơn.

3. Cơ hội kinh doanh gara tư nhân

Trong ngành này trong nhiều năm, bạn chắc chắn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm, tiền bạc và các mối quan hệ. Đây đều là những điều kiện thuận lợi giúp bạn bắt đầu kinh doanh gara ô tô của riêng mình.

Hình 3. Cơ hội kinh doanh gara tư nhân hấp dẫn

4. Những lưu ý khi chọn địa điểm đào tạo

Tùy vào mục tiêu nghề nghiệp và hoàn cảnh cá nhân mà bạn nên cân nhắc lựa chọn nơi học phù hợp.

Các khóa học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng:

  • Ưu điểm: Môi trường đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, cơ hội đào tạo, kết nối với các nhà sản xuất ô tô Việt Nam. Có bằng cấp chính quy là một lợi thế khi bạn đang tìm việc làm.
  • Hạn chế: Thời gian học dài, một số môn học mang tính lý thuyết tương đối.

Trung tâm dạy nghề và trường trung cấp:

  • Ưu điểm: Thời gian học không dài như hệ đại học, cơ hội việc làm nhiều.
  • Hạn chế: Chương trình đào tạo hạn chế, cung cấp kiến ​​thức về kết cấu xe cho một số nhà sản xuất. Trong thực tế công việc, đối mặt với mô hình mới của thị trường, bạn có thể cảm thấy bối rối.

gỗxe hơi:

  • Ưu điểm: Học các kỹ năng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô cơ bản trong thời gian ngắn, học phí không quá cao.
  • Hạn chế: Bạn chỉ có thể chạm vào những chiếc xe được sửa chữa trong ga ra.

5. Yêu cầu đào tạo nghề

Đây là một nghề đòi hỏi thể lực. Vì vậy, nam giới sẽ có lợi thế hơn nữ giới trong việc lựa chọn nghề này.

Ngoài ra, người học cũng cần có các yếu tố như kiên trì, không sợ hãi, tập trung và kỷ luật cao.

Có thể nói, sửa chữa ô tô là nghề mà nguồn nhân lực Việt Nam, đặc biệt là thợ lành nghề rất “thèm thuồng”. Như vậy, nghề giáo sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm tốt cho các bạn trẻ, mang lại thu nhập hấp dẫn và cơ hội phát triển nghề nghiệp. Hi vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp những bạn trẻ đang còn hoang mang về tương lai nghề nghiệp nhìn thấy được phần nào chân dung nghề nghiệp của mình và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

ngọc minh châu

Related Posts