Tổng hợp 2023: Top 4 Việc Làm ở Bình Dương Phổ Biến Nhất- Blog Mua Bán

naima.vn gửi bạn bài viết Top 4 Việc Làm ở Bình Dương Phổ Biến Nhất- Blog Mua Bán. Cùng chúng tôi xem nhé!

Hiện nay, tìm việc làm Bình Dương không còn quá khó khăn, nhất là với những ngành nghề lao động phổ thông.

Nhờ việc phát triển và xây dựng các khu công nghiệp ngày càng phát triển và mở rộng, đã thu hút được một lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài, đồng thời thực hiện đồng bộ và đúng đắn các chính sách giải quyết việc làm.

Tỉnh Bình Dương đang ngày càng thu hút và giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tổng quan về tình hình và nhu cầu việc làm tại tỉnh Bình Dương, cũng như một số ngành nghề lao động phổ thông đang được ưa chuộng và thu hút hiện nay.

Nhu cầu việc làm tăng cao tại Tỉnh Bình Dương

Nhu cầu việc làm tăng cao tại Tỉnh Bình Dương

Năm 2016, Bình Dương đặt mục tiêu tạo cơ hội việc làm cho 45.000 người ở nhiều ngành nghề khác nhau phù hợp với điều kiện và trình độ của mọi người. Theo thống kê từ Trung tâm Giới thiệu việc làm Bình Dương, ngoài các vị trí hỗ trợ kỹ thuật, cơ khí và việc làm thêm thời vụ dịp Tết, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông rất cao (lên đến hơn 20.000 lao động).Đi siêu thị, nhà hàng, v.v. vào ngày lễ

Tuy nhiên, trong số những người tìm việc làm tại Bình Dương, đa phần là ứng tuyển vào các vị trí văn phòng hoặc nhân viên cấp cao như kế toán, trưởng phòng, nhân viên kinh doanh, v.v. Có thể thấy, Bình Dương đang trong tình trạng “khát” lao động phổ thông, một nguyên nhân nữa là hầu hết các tỉnh đều đã có khu công nghiệp, lượng lao động nhập cư giảm đáng kể.

xem thêm: Việc làm thời vụ tại Thuận An, Bình Dương

Việc làm phổ thông tại Bình Dương

Qua tìm hiểu, chúng tôi đã thống kê được một số việc làm lao động phổ thông tại Tỉnh Bình Dương được mọi người quan tâm và có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất.

nhà máy và công nhân nhà máy

chúc may mắn, chúc may mắn
việc làm công nhân nhà máy

Ước tính năm 2017, số lượng lao động phổ thông tại các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ lên đến gần 50.000 người, tập trung chủ yếu ở các ngành phổ thông như giày da, may mặc, dệt may, chế biến gỗ.

Đây cũng là nghề mà Pingyang luôn trong tình trạng “khát” lao động nhất. Đặc biệt tại thị trường việc làm Tân Uyên Bình Dương, nhu cầu tuyển dụng luôn ở mức cao. Công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp này thường không yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm chuyên môn, bởi họ sẽ được đào tạo và hướng dẫn bài bản, rất phù hợp với những người không có bằng cấp hoặc trình độ thấp hơn nhưng siêng năng và chăm chỉ.

lái xe, tài xế, vận chuyển hàng hóa

Đây cũng là nhóm lao động phổ thông hấp dẫn nếu bạn có khả năng lái xe 4 bánh hoặc đã có kinh nghiệm làm tài xế và đang tìm việc làm tài xế tại Bình Dương. Nhiệm vụ của bạn là vận chuyển hàng hóa giữa các xí nghiệp, nhà máy, địa điểm được chỉ định hoặc làm tài xế cá nhân theo yêu cầu.

Công việc này cũng không yêu cầu thâm niên hay thâm niên cao, ngoại trừ việc bạn phải có bằng lái xe B2 trở lên và cẩn thận, đúng giờ,…

Xe tai, xe van lai
Việc làm tại Bình Dương là tài xế, tài xế vận chuyển hàng hóa

Bảo vệ

Đây cũng là một công việc rất thân thiện với nam giới, khá thoải mái và không yêu cầu trình độ chuyên môn cao. Nhân viên bảo vệ cho trung tâm thương mại, siêu thị hay nhà máy tại Tỉnh Bình Dương hiện đang tuyển dụng với số lượng lớn, bạn có thể liên hệ Trung Tâm Việc Làm Bình Dương, website tìm việc chia theo tỉnh, thành phố hoặc báo chí.

Nhân viên bán hàng và dịch vụ

chúc nhân viên vui vẻ và may mắn
Nhân viên bán hàng và dịch vụ

Nhân viên bán hàng trong siêu thị và trung tâm mua sắm hay nhân viên phục vụ trong các nhà hàng, căng tin cũng là những nghề được nhiều lao động phổ thông quan tâm. Đặc biệt, những công việc này còn có thể làm bán thời gian nên rất phù hợp với các bạn sinh viên đang đi học, muốn tìm việc làm thêm, thời vụ trong dịp nghỉ lễ để tăng thu nhập và tích lũy kinh nghiệm.

Qua bài viết này hi vọng các bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp tại Bình Dương.

Tường Ann

Related Posts