Vietinbank iPay là gì

VietinBank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Trong việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực ngân hàng, Vietinbank cũng là nhà tiên phong khi cho ra đời ứng dụng vô cùng nổi bật là Vietinbank iPay – Một những dịch vụ ngân hàng trực tuyến đầu tiên trên thị trường Việt Nam.

Dịch vụ Vietinbank iPay giúp khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng trên chính smartphone, ipad hay máy tính cá nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến ứng dụng vô cùng tiện ích này. Trong bài viết dưới đây Naima.vn sẽ giúp các bạn tìm hiểu Vietinbank iPay là gì? và cách đăng ký cũng như sử dụng dịch vụ tuyệt vời này nhé.

Vietinbank iPay là ứng dụng Internet Banking được ưa thích hàng đầu hiện nay
Vietinbank iPay là ứng dụng Internet Banking được ưa thích hàng đầu hiện nay

Từ năm 2013 khi các dịch vụ ngân hàng trực tuyến còn chưa mấy thịnh hành thì Vietinbank đã mạnh dạng cho ra đời Vietinbank iPay và nhận được nhiều sự quan tâm và sử dụng của khách hàng. Đến nay Vietinbank iPay đã thu hút hàng triệu người sử dụng với những lợi ích tuyệt vời mà dịch vụ này mang lại.

Vietinbank iPay là gì?

Hiện nay, xu hướng công nghệ hóa các dịch vụ giao dịch tại ngân hàng, giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các hoạt động giao dịch trực tiếp qua internet trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vietinbank là một trong những ngân hàng đi đầu xu hướng đó với việc cho ra đời Vietinbank iPay.

Vietinbank iPay là một trong những dịch vụ ngân hàng điện tử cô cùng tiện ích của ngân hàng Vietinbank giúp khách hàng gồm cả các nhân, tổ chức có mở tài khoản thẻ ATM hoặc tiền gửi thanh toán tại Vietinbank dễ dàng thực hiện các thao tác như xem thông tin tài khoản, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, trả nợ vay, gửi tiết kiệm trực tuyến, nhận tiền kiều hối,… thông qua mạng Internet.

Chỉ cần có một chiếc smartphone, ipad hoặc laptop có kết nối mạng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch được hỗ trợ trên Vietinbank iPay một cách nhanh chóng mà không cần phải mất nhiều thời gian ra ngân hàng hoặc ra cây ATM như trước kia.

Các tiện ích tuyệt vời Vietinbank iPay mang đến cho bạn

Với Vietinbank iPay khách hàng có thể dễ dàng quản lý và kiểm tra tài khoản như tài khoản thẻ, tài khoản thanh toán, tài khoản tiền gửi tiết kiệm ngay trên chính thiết bị cá nhân của mình…điều mà trước đây chúng ta phải đến ngân hàng hoặc ATM mới biết được. Ngoài ra, Vietinbank iPay còn cho phép khách hàng thực hiện các dịch vụ nổi bật sau đây:

 • Truy vấn tài khoản, kiểm tra lịch sử giao dịch và quản lý tài khoản
 • Chuyển khoản: Chuyển tiền cho các tài khoản cùng ngân hàng ( miễn phí) hoặc các tài khoản hay số thẻ ngân hàng khác (có thu phí).
 • Gửi tiền tiết kiệm online và tất toán các khoản tiết kiệm với lãi suất ưu đãi và kỳ hạn đa dạng từ 1 – 36 tháng. Đặc biệt nguời dùng có thể thay đổi phương thức đáo hạn (tái đáo hạn hoặc tất toán khi đến hạn) bất cứ khi nào.
 • Trả nợ các khoản vay, nợ thẻ tín dụng và nhận kiều hối.
 • Thanh toán tiền điện thoại trả trước và mua thẻ nạp điện thoại và thẻ nạp game với mệnh giá từ 10.000 – 500.000 ở tất cả các nhà mạng trong nước và các mã game Zing, Oncash, Softnyx, Garena, Vcoin, Gate.
 • Thanh toán các loại hóa đơn điện nước, internet, mua vé máy bay, vé tàu, vé xe, book phòng khách sạn, mua vé xem phim…
 • Tra cứu tỷ giá ngoại tệ, thông tin lãi suất ngân hàng và thị trường chính khoán.
Dịch vụ Vietinbank iPay giúp khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản và tích hợp nhiều ứng dụng tiện ích rút ngắn thời gian thực hiện gia dịch
Dịch vụ Vietinbank iPay giúp khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản và tích hợp nhiều ứng dụng tiện ích rút ngắn thời gian thực hiện gia dịch

Độ bảo mật của Vietinbank iPay

Với những dịch vụ ngân hàng trực tuyến thì mức độ an toàn và bảo mật của dịch vụ là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm.

Hiểu được sự lo ngại của khách hàng, Vietinbank đã nâng cấp giải pháp bảo mật, xác thực mới trên iPay Mobile – Soft OTP, giúp đảm bảo an toàn và tiện lợi nhất cho khách hàng.

Đây là giải pháp thông minh được tự động cung cấp miễn phí khi khách hàng đăng ký tài khoản Vietinbank iPay.Khách hàng không cần nhập mã OTP được gửi về tin nhắn SMS điện thoại như trước đây thay vào đó ứng dụng sẽ tự sinh ra mã OTP, sau đó khách hàng nhấn đồng ý, giao dịch được tự động xử lí thành công. Từ đó, độ an toàn của giao dịch được nâng cao và diễn ra nhanh chóng hơn.

Hơn nữa, giải pháp Soft OTP cũng cung cấp cơ chế cài đặt thêm mã PIN mỗi lần sử dụng Soft OTP (là mã tĩnh, giống như mã PIN của thẻ ATM) để phòng ngừa các rủi ro do bị mất thông tin tài khoản Vietinbank iPay.

Đặc biệt với Soft OTP, người dùng không cần lo sóng điện thoại khi di chuyển hay cư trú ở những nơi sống kém hoặc đi du nước ngoài không cần sử dụng chế độ roaming mà vẫn thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng.

Độ bảo mật của Vietinbank Ipay được đảm bảo bởi Soft OTP
Độ bảo mật và an toàn của khách hàng được Vietinbank iPay đảm bảo bằng Soft OTP

Biểu phí dịch vụ Vietinbank iPay

Giao dịch Mức phí
Đăng ký sử dụng dịch vụ Miễn phí
Phí duy trì dịch vụ 8.800 vnđ/tháng (đã bao gồm VAT)
Tra cứu thông tin ngân hàng Miễn phí
Tra cứu thông tin tài khoản Miễn phí
Giao dịch chuyển khoản cùng ngân hàng 1.100 vnđ (giao dịch dưới 1 triệu đồng)
2.200 vnđ (từ 1-3 triệu đồng)
3.300 vnđ(từ 3-50 triệu đồng)
0,01% số tiền giao dịch cho các giao dịch trên 50 triệu đồng
Chuyển khoản khác ngân hàng 9.000 vnđ với số tiền nhỏ hơn 50 triệu đồng
0,01% số tiền giao dịch cho các giao dịch trên 50 triệu đồng
Chuyển tiền đến số điện thoại 3.300 vnđ/giao dịch.
Trả nợ khoản vay tại VietinBank Miễn phí
Trả nợ thẻ tín dụng tại VietinBank Miễn phí
Gửi tiết kiệm trực tuyến Miễn phí
Tất toán trước hạn tiết kiệm trực tuyến Miễn phí
Ủng hộ từ thiện trực tuyến Miễn phí
Thanh toán hóa đơn điện, nước Miễn phí
Thanh toán vé máy bay Miễn phí
Thanh toán cước điện thoại cố định, điện thoại cố định không dây homephone, điện thoại di động trả sau. Miễn phí
Nạp tiền di động trả trước Miễn phí
Thanh toán cước truyền hình Miễn phí
Thanh toán cước Internet ADSL Miễn phí
Mua một số loại bảo hiểm Miễn phí
Nạp tiền vào thiết bị OBU (thẻ thu phí cầu đường tự động) Miễn phí
Nhận tiền kiều hối Western Union Miễn phí

Cách đăng ký Vietinbank iPay

Để có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay các bạn cần phải có tài khoản thẻ E-Partner và khoản tiền gửi Thanh toán (CA) mở tại Vietinbank. Nếu đã đáp ứng đủ điều kiện trên các bạn có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay theo hướng dẫn sau:

Đăng ký tại chi nhánh Vietinbank

Bước 1: Bạn chỉ cần mang thẻ ngân hàng và CMND/ CCCD đến bất kỳ điểm giao dịch nào của Vietinbank và yêu cầu nhân viên mở tài khoản Vietinkbank Ipay tích hợp với tài khoản thanh toán đang sử dụng.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn mẫu đơn đăng ký. Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn sẽ nộp lại cho ngân hàng. Sau khoảng 1 – 2 ngày ngân hàng sẽ gửi đến bạn user và password để đăng nhập dịch vụ.

Bước 3: Các bạn có thể vào trang web: https://ebanking.vietinbank.vn/ để kích hoạt tài khoản, đổi lại password cá nhân và tiến hành sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay.

Với khách hàng sử dụng ứng dụng Vietinbank iPay mobile các bạn hãy tải app: Vietinbank iPay trên Appstore hoặc Google play rồi tiến hành đăng nhập và trải nghiệm.

Lưu ý mỗi tháng bạn sẽ phải trả một mức phí nhất định để duy trì dịch vụ là 8.800 vnđ/ tháng

Đăng ký Vietinbank iPay trực tuyến

Bước 1: Các bạn truy cập vào đăng web https://ebanking.vietinbank.vn/register/ sau đó điền đầy đủ thông tin theo mẫu sau đó chấp nhận điều khoản và đăng ký.

Bước 2: Sau khi đã tiến hành đăng ký ngân hàng xét duyệt bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay trên website hoặc ứng dụng di động với tên đăng nhập sẽ là số điện thoại của bạn.

Các bạn có thể dăng ký Vietinbank iPay dễ dàng tại ngân hàng hoặc trực tiếp trên website của ngân hàng
Các bạn có thể dăng ký Vietinbank iPay dễ dàng tại ngân hàng hoặc trực tiếp trên website của ngân hàng

Cách sử dụng Vietinbank iPay

Cách sử dụng Vietinbank iPay trên website

Cách đăng nhập

Truy cập webside: https://ebanking.vietinbank.vn rồi nhập thông tin theo yêu cầu. Tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập đã được ngân hàng cung cấp khi bạn đăng ký.

Cách sử dụng các dịch vụ Vietinbank iPay trực tuyến qua website

 • Kiểm tra số dư tài khoản: Chọn mục “Tài khoản”, sau đó chọn “Loại tài khoản tương ứng” cần kiểm tra số dư.
 • Chuyển khoản: Chọn mục “Tài khoản/Số thẻ nhận” => Nhập số tiền chuyển = > Nội dung chuyển=> Xác nhận thông tin giao dịch => Thực hiện giao dịch.
 • Thanh toán hóa đơn: bạn hãy chọn mục “Thanh toán”, sau đó chọn hóa đơn cần thanh toán. Lưu ý khi thanh toán vé máy bay, hay các hóa đơn điện nước… các bạn cần có mã khách hàng/ mã đặt chỗ.
 • Gởi tiết kiệm: Lựa chọn mục “Gửi tiết kiệm trực tuyến” sau đó điền các thông tin để đăng ký gửi tiết kiệm như số tiền gởi, kỳ hạn, hình thức tất toán… sau đó đăng ký gởi.
 • Tất toán tiết kiệm: bạn cần chọn Tiết kiệm trực tuyến => Tất toán tiết kiệm => Tất toán trước hạn.

Cách sử dụng Vietinbank iPay trên ứng dụng di động

Cách đăng nhập

Mở ứng dụng Vietinbank iPay đã cài đặt trên máy và thực hiện đăng nhập bằng cách điền mật khẩu hoặc quét dấu vân tay (với một số thiết bị di động có hỗ trợ bảo mật vân tay)

Cách sử dụng các dịch vụ Vietinbank iPay trên thiết bị di động

 • Kiểm tra số dư tài khoản: Chọn mục “Tài khoản”, sau đó tài khoản thanh toán cảu bạn sẽ hiện ra số dư hiện tại.
 • Chuyển khoản: Chọn “Chuyển tiền” sau đó chọn loại tài khoản cần chuyển như “Chuyển tiền nội bộ”, “Chuyển liên ngân hàng”, hay “Chuyển tiền chứng khoán”,…. Tiếp theo nhập “Số tài khoản” => “Ngân hàng nhận” => “Số tiền chuyển” => “Nội dung” sau đó chọn “Tiếp tục” và hoàn thành giao dịch.
 • Nạp tiền điện thoại: Chọn “Nạp tiền điện thoại” => Nhập “Số điện thoại” => chọn mệnh giá => chọn “Tiếp tục” và hoàn thành gia dịch
 • Thanh toán hóa đơn: Chọn mục “Thanh toán hóa đơn”, sau đó chọn hóa đơn cần thanh toán => Nhập mã khách hàng rồi tiến hành thanh toán. Lưu ý khi thanh toán vé máy bay, hay các hóa đơn điện nước… các bạn cần có mã khách hàng/ mã đặt chỗ.
 • Gởi tiết kiệm: Lựa chọn mục “gửi tiết kiệm” sau đó chọn đồng ý điều khoản và tiếp tục => điền các thông tin để đăng ký gửi tiết kiệm như số tiền gởi, kỳ hạn, hình thức tất toán… sau đó đăng ký gởi.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có lời lời cho câu hỏi “Vietinbank iPay là gì?” và nắm được cơ bản cách sử đăng ký và sử dụng dịch tiện dụng này. Trước những loại ích cùng tuyệt vời của Vietinbank iPay, còn chần chờ gì nữa mà bạn không đăng ký ngay và trải nghiệm dịch vụ đầy tiện ích này chính thiết bị cá nhân của mình. Chúc các bạn có những trải nghiệm tốt nhất với Vietinbank iPay.

Đánh giá post

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.