xem lịch sử giao dịch Vietcombank

Có thể nhiều người sẽ có suy nghĩ rằng giao dịch đã thực hiện rồi, tiền cũng đã “bay” khỏi tài khoản rồi thì tại sao lại cần phải xem lịch sử giao dịch Vietcombank nữa? Nhưng đừng chủ quan, sẽ có những lúc mà bạn thực sự cần đến chi tiết của các khoản giao dịch mà tưởng như mình sẽ cho nó đi vào dĩ vãng này đấy. Vậy có những cách nào để có thể xem lại lịch sử giao dịch Vietcombank vừa chính xác mà lại tiết kiệm thời gian? Naima sẽ bật mí cho bạn câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank là việc chúng ta kiểm tra lại các giao dịch chuyển tiền hoặc nhận tiền trong một khoảng thời gian nhất định. Lịch sử giao dịch này sẽ bao gồm giá trị khoản tiền giao dịch, giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền, tên tài khoản nhận giao dịch, ngày tháng thực hiện giao dịch,…

Việc xem lại lịch sử giao dịch Vietcombank giúp chúng ta nắm bắt được các giao dịch đã thực hiện như nhận tiền; chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của mình với các tài khoản khác; rút tiền; trả nợ tiền vay,…

Đồng thời, việc kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên cũng giúp hạn chế được vấn đề bị tấn công hay bị kẻ gian lấy cắp tiền từ tài khoản.

Các trường hợp, thời điểm cần xem lịch sử giao dịch Vietcombank có thể bao gồm:

  • Xác nhận đã giao dịch chuyển tiền thành công. Bởi vì các giao dịch chuyển tiền có thể xảy ra trường hợp là số dư trên tài khoản gốc của khách hàng đã bị trừ tiền nhưng tài khoản của người thụ hưởng lại chưa nhận được khoản tiền trên giao dịch đó.
  • Có thể khi hệ thống đã báo chuyển tiền thành công nhưng tài khoản ngân hàng của bạn lại chưa bị trừ tiền.
  • Chuyển tiền nhầm cho tài khoản người thụ hưởng. Nếu như chuyển tiền nhầm thì chúng ta cần phải cung cấp lịch sử giao dịch để được hỗ trợ hoàn lại khoản tiền đó.
  • Xem lịch sử giao dịch Vietcombank để kiểm soát chi tiêu của mình trong một khoảng thời gian nhất định.

6 cách đơn giản để xem lịch sử giao dịch Vietcombank

Kiểm tra lịch sử giao dịch tại quầy

Nếu như bạn không đăng ký các dịch vụ thông báo điện tử hàng tháng như VCB Digibank, SMS,… thì chúng ta có thể đến các quầy giao dịch ở các chi nhánh của ngân hàng Vietcombank để kiểm tra lịch sử giao dịch. Tại đây, các nhân viên của ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các thủ tục để bước cuối cùng là chúng ta sẽ nhận được bản sao kê tài khoản đầy đủ nhất. 

Xem lịch sử giao dịch bằng dịch vụ VCB Digibank

Nếu như bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB Digibank thì thật dễ dàng để có thể kiểm tra lịch sử giao dịch với tài khoản của mình. Hãy truy cập vào ứng dụng VCB Digibank, đăng nhập và nhấp vào phần xem chi tiết tại thông tin giao dịch gần nhất hiện ngay trên giao diện của ứng dụng. Như vậy là chúng ta đã có thể kiểm tra được lịch sử giao dịch của mình chỉ sau chưa đầy 1 phút.

Kiểm tra lịch sử giao dịch trên VCB – Mobile B@nking

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh là bạn đã có thể kết nối với ứng dụng VCB – Mobile B@nking. Sau đó, đăng nhập và kích hoạt tài khoản. Lựa chọn tài khoản Vietcombank mà bạn cần xem lịch sử giao dịch và nhấn “Lịch sử”.

Xem lại lịch sử giao dịch bằng hình thức SMS

Tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank bằng hình thức SMS cũng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Cách này không yêu cầu bạn phải đăng ký internet banking. Tuy nhiên trước đó chúng ta cần phải đăng ký dịch vụ SMS tại phòng giao dịch của Vietcombank hoặc tự đăng ký tại các cây ATM Vietcombank. 

Sau đó để kiểm tra lịch sử giao dịch, quý khách có thể thực hiện soạn tin nhắn SMS theo cú pháp: VCB GD gửi 6167 (phí giao dịch 1000đ/tin nhắn). Ngay lập tức, hệ thống sẽ gửi phản hồi về các lịch sử giao dịch gần nhất cho bạn.

Sử dụng Mobile Bankplus Vietcombank

Hình thức xem lịch sử giao dịch chỉ áp dụng cho các thuê bao di động mạng Viettel. Dịch vụ này cho phép chúng ta thực hiện được các giao dịch tài chính, kiểm tra số dư hiện có và kiểm tra lại 5 giao dịch gần nhất với tài khoản ngân hàng của mình.

Kiểm tra tại hệ thống cây ATM

Khách hàng có thể thực hiện việc kiểm tra lịch sử giao dịch tại hệ thống các cây ATM chấp nhận thẻ Vietcombank. Chúng ta sẽ đưa thẻ vào khe, nhập mã pin và vào mục vấn tin tài khoản hiện trên màn hình. Như vậy là bạn đã có thể xem được các giao dịch gần nhất với tài khoản của mình

Những lưu ý khi xem lịch sử giao dịch Vietcombank

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank chưa bao giờ đơn giản đến thế với những dịch vụ mới mẻ và đầy chuyên nghiệp của Vietcombank. Tuy nhiên, khi kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank, khách hàng cần chú ý những vấn đề sau:

  • Nếu xem lịch sử giao dịch tại quầy, bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.
  • Để có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại thì bạn nên đăng ký các dịch vụ liên kết với tài khoản Vietcombank. Từ đó, chúng ta dễ dàng có thể vấn tin, thực hiện các giao dịch cũng như xem lịch sử giao dịch nhanh nhất.

Trên đây là một số những chia sẻ của chúng tôi về cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào để biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ giải đáp thắc mắc liên quan đến các dịch vụ ngân hàng khác.

5/5 - (1 bình chọn)

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.